การแปรรูปวัตถุดิบพืชสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัยพืชสวน - กรมวิชาการเกษตร

กระชายดำ (160 รายการ)
ชื่อพืช พื้นที่ พื้นที่ปลูก ผลผลิตต่อไร อายุการผลิต view
กระชายดำ ต. แม่ระมาด อ. แม่ระมาด จ. ตาก 0.08 ไร่ ขมิ้นชัน 50 กก. ไพล 20-30 กก. (เก็บปีเว้นปี) กระชายดำ ผลิตหัวพันธุ์/ครั้ง ขมิ้นชัน 8 เดือน ไพล 24 เดือน กระชายดำ 8 เดือน
กระชายดำ ต. แม่ระมาด อ. แม่ระมาด จ. ตาก 0.25 ไร่ 5 กก. (ปลูกใหม่) 8 เดือน
กระชายดำ ต. บ่อภาค อ. ชาติตระการ จ. พิษณุโลก 1 ไร่ 1,000-1,500 กก./ไร่ 8 เดือน (เม.ย.-พ.ย.)
กระชายดำ ต. บ่อภาค อ. ชาติตระการ จ. พิษณุโลก 0.25 ไร่ 1,000-1,500 กก./ไร่ (250-300 กก./งาน) 8 เดือน (เม.ย.-พ.ย.)
กระชายดำ ต. บ่อภาค อ. ชาติตระการ จ. พิษณุโลก 1 ไร่ 1,000-1,500 กก./ไร่ 8 เดือน (เม.ย.-พ.ย.)
กระชายดำ ต. บ่อภาค อ. ชาติตระการ จ. พิษณุโลก 1 ไร่ 1,000-1,500 กก./ไร่ เม.ย.-พ.ย. 8 เดือน
กระชายดำ ต. บ่อภาค อ. ชาติตระการ จ. พิษณุโลก 1 ไร่ 1,000-1,500 กก./ไร่ 8 เดือน (เม.ย.-พ.ย.)
กระชายดำ ต. บ่อภาค อ. ชาติตระการ จ. พิษณุโลก 1 ไร่ 1,000-1,500 กก. 8 เดือน (เม.ย.-พ.ย.)
กระชายดำ ต. เข็กน้อย อ. เขาค้อ จ. เพชรบูรณ์ 1 ไร่ 1,000-1,500 กก. 8 เดือน (เม.ย.-พ.ย.)
กระชายดำ ต. บ่อภาค อ. ชาติตระการ จ. พิษณุโลก 1 ไร่ 1,000-1,500 กก. 8 เดือน (เม.ย.-พ.ย.)
Page 1 of 16