การแปรรูปวัตถุดิบพืชสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัยพืชสวน - กรมวิชาการเกษตร

มะขามป้อม พันธุ์ : แพร่01

พื้นที่ :ตำบลสบสาย อำเภอสูงเม่น จังหวัดแพร่

Latitude : 0 longittude : 0

Girl in a jacket 1
พื้นที่ปลูก (ไร่) : 1 ไร่
แหล่งที่มาของพันธุ์ : ศวพ.แพร่ จากบ้านวังหงส์
อายุการผลิต (เดือน) : 12 เดือน (เพิ่งปลูก)
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : 7 ปี
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : ต้นตอ,พันธุ์ดี(เสียบยอด)
วิธีการขยายพันธุ์ : เพาะต้นตอ นำพันธุ์ดีมาเสียบยอด
การเตรียมพันธุ์ : 0
การเตรียมดิน : ขุดหลุมปลูก50x50ซม รองพื้นก้นหลุมด้วยปุ๋ยคอก (ปุ๋ยขี้ไก่/ขี้วัว) หมักทิ้งไว้ 10 วัน ค่อยนำต้นพันธุ์ลงปลูก
ระบบการปลูกพืช : พืชแซม
การปลูก : 0
ระยะปลูก (ซม.) : 600x800 ซม.
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : ชอบอากาศแล้ง แต่ต้องปลูกช่วงฤดูฝน
รูปแบบการให้น้ำ : น้ำฝน
ปริมาณการให้น้ำ : 0
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : 0
การใส่ปุ๋ย : ปุ๋ยคอก,ปุ๋ยเคมีสูตรเสมอ ใส่ทุก 14วัน/ครั้ง ในช่วง 1-2 ปีแรก
การป้องกันกำจัดโรค : 0
การป้องกันกำจัดแมลง : 0
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : พ.ย.-ธ.ค.
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : ยังไม่มีผลผลิต
ลักษณะการขาย : 0
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : 0
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : 0
สารสำคัญ : 0
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ :
วิธีเก็บเกี่ยว : 0
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : 0
การแปรรูปเบื้องต้น : 0
วิธีเก็บรักษา : 0
อายุการเก็บรักษา :
ปัญหาด้านการผลิต : 0
แหล่งที่มาของผลผลิต : 0
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : 0
ราคาขาย (บาท/กก.) : 0
การบรรจุหีบห่อ : 0
การขนส่ง : 0
แหล่งจำหน่าย : 0
ตลาด : 0
ปัญหาการตลาด : 0
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : 0
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม :

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................