กสิกร ปีที่ 70 ฉบับที่ 2 มีนาคม – เมษายน 2540

  • – ยุทธศาสตร์การพัฒนากล้วยของไทย
  • – การใช้สารฆ่าแมลงเพื่อผลิตมังคุดคุณภาพดีของเกษตรกร
  • – ลักษณะดอกและเรณูของไม้พะยอม
  • – โรครากเน่าของลิ้นจี่
  • – การใช้ปุ๋ยทางใบ
  • – การจัดการเพื่อเพิ่มผลผลิตเงาะ
  • – แนวทางพัฒนาการทำสวนเงาะในอนาคต
  • – เห็ดเข็มเงินที่คนในญี่ปุ่นชอบรับประทาน
  • – ไปชิมชาจากชา แล้วมาชิมชาจากหม่อน
  • – ปลาสลิดรสดี ที่บางบ่อ
  • – เสริมสวยเสริมคุณค่าให้เส้นใยปอ
  • – อุปกรณ์การให้น้ำ แบบประหยัด
  • – การผลิตเห็ด ที่อ่าวคุ้งกระเบน
  • – ข้าวกล้องเพื่อสุขภาพ
  • – บทบรรณาธิการ
  • – ข่าวกรมวิชาการเกษตร
  • – เบ็ดเตล็ดเกษตรกรรม
  • ครัวกสิกร : ตำกล้วยตานี