คลังผลงานวิจัย

กรมวิชาการเกษตร

การวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตขิงคุณภาพ

คำหลัก : ขิง  โรคเหี่ยวจากเชื้อแบคทีเรีย  การอบดิน  แมลงศัตรูขิง  ปุ๋ย  หัวพันธุ์ขิงปลอดโรค  แบคทีเรียปฏิปักษ์  พืชตระกูลกะหล่ำ  การรมทางชีวภาพ  การอบดินด้วยแสงอาทิตย์  การเพิ่มผลผลิต  ระยะปลูก  ระยะเก็บเกี่ยว  minirhizome  disease-free ginger rhizome 

ผู้วิจัย : ลัดดาวัลย์ อินทร์สังข์

ผู้ร่วมวิจัย : บูรณี พั่ววงษ์แพทย์, จิตอาภา ชมเชย, ศศิธร วรปิติรังสี, สนอง จรินทร, ไว อินต๊ะแก้ว, เสาวลักษณ์ บันเทิงสุข, พรอนันต์ แข็งขัน, สุรชาติ คูอาริยะกุล, วิมล แก้วสีดา, ทัศนีย์ ดวงแย้ม, สุภา สุขโชคกุศล และณัฎฐิมา โฆษิตเจริญกุล

หน่วยงาน : สถาบันวิจัยพืชสวน  สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช  ศูนย์วิจัยการเกษตรที่สูงเพชรบูรณ์  ศูนย์วิจัยพืชสวนเชียงราย และสถาบันวิจัยพืชไร่ 


ปี: 2558

ประเภทผลงาน: --------

จำนวนผู้อ่าน: 37 ครั้ง


บทคัดย่อ (Abstract)

URL Reference :


(ดาวน์โหลด: 19 ครั้ง)

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่ 16-08-2563

แจ้งไฟล์หาย