คลังผลงานวิจัย

กรมวิชาการเกษตร

การประเมินปริมาณและคุณภาพผลิตผลและผลิตภัณฑ์เกษตรอย่างรวดเร็วโดยใช้เทคนิคเนียร์อินฟราเรดสเปกโตรสโคป

คำหลัก : เนียร์อินฟราเรดสเปกโตรสโครปี  มะเขือเทศ  พริก  เมล็ดกาแฟคั่ว  ไลโคพีน  แคปไซซิน  คาเฟอีน 

ผู้วิจัย : นฤเทพ เวชภิบาล

ผู้ร่วมวิจัย : ปรางค์ทอง กวานห้อง, จารุรัตน์ พุ่มประเสริฐ, ภัทระ ลูกรักษ์, ภัควิไล ยอดทอง, ศิรกานต์ ศรีธัญรัตน์, โกเมศ สัตยาวุธ, ศุภรา อัคคะสาระกุล และอรวรรณ จิตต์ธรรม

หน่วยงาน : กองวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร  


ปี: 2564

ประเภทผลงาน: รายงานความก้าวหน้า

จำนวนผู้อ่าน: 5 ครั้ง


บทคัดย่อ (Abstract)

URL Reference :


(ดาวน์โหลด: 4 ครั้ง)

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่ 13-11-2567

แจ้งไฟล์หาย