คลังผลงานวิจัย

กรมวิชาการเกษตร

เทคโนโลยีการผลิตกล้วยเพื่อการบริโภคสด เพิ่มมูลค่าเป็นผลิตภัณฑ์และการนำสารสำคัญ

คำหลัก : กล้วย  รวบรวมพันธุ์  คัดเลือกพันธุ์  กล้วยน้ำว้า  การเก็บรักษาคุณภาพก่อนการแปรรูป  การยืดอายุการเก็บรักษา  เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต่ำ  เครื่องดื่มที่มีสารอาหารพร้อมใช้สำหรับร่างกาย  ผลิตภัณฑ์ที่มีสารประกอบแทนนินสูง  ผลิตภัณฑ์อาหารเส้น  น้ำตาลฟรุกแตน  ไอศกรีมไขมันต่ำ  ผลิตภัณฑ์โลชั่น  บรรจุภัณฑ์พลาสติกชีวภาพ  สารซัลเฟอร์ไดออกไซด์ 

ผู้วิจัย : เพ็ญจันทร์ สุทธานุกูล

ผู้ร่วมวิจัย : รักชัย คุรุบรรเจิดจิต, พรรณผกา รัตนโกศล, จารินี จันทร์คำ และสุภัทรา เลิศวัฒนาเกียรติ์

หน่วยงาน : ศูนย์วิจัยพืชสวนสุโขทัย และสถาบันวิจัยพืชสวน 


ปี: 2558

ประเภทผลงาน: --------

จำนวนผู้อ่าน: 37 ครั้ง


บทคัดย่อ (Abstract)

URL Reference :


(ดาวน์โหลด: 18 ครั้ง)

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่ 16-08-2563

แจ้งไฟล์หาย