จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 8 |
เมื่อวาน | 480 |
เดือนนี้ | 3,648 |
ทั้งหมด | 94,468 |
Latitude : 0 longittude : 0
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 0.5 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | พันธุ์ปลูกเองคัดไว้ |
อายุการผลิต (เดือน) : | พ.ค.-ม.ค. |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | มกราคม |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | ส่วนของลำต้นใต้ดิน |
วิธีการขยายพันธุ์ : | ใช้หัวพันธุ์ |
การเตรียมพันธุ์ : | คัดเลือกหัวพันธุ์ที่ไม่มีโรค หัวอ้วน จากแปลงที่ไม่มีโรคเน่า |
การเตรียมดิน : | ไถ2ครั้ง ไถดะทิ้งไว้ก่อน ไถพรวน ขุดร่อง |
ระบบการปลูกพืช : | พืซแซม |
การปลูก : | หัววางตามร่องระหว่างร่องห่าง 30-50 ซม. |
ระยะปลูก (ซม.) : | ระยะระหว่างต้น 1 คืบ |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | 0 |
รูปแบบการให้น้ำ : | อาศัยน้ำตามธรรมชาติ |
ปริมาณการให้น้ำ : | 0 |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | อาศัยน้ำฝน พ.ค.-ต.ค. |
การใส่ปุ๋ย : | ปุ๋ยคอก(มูลไก่) ปุ๋ยเคมีสูตร16-8-8 ใส่เมื่อเริ่มงอก ปุ๋ยเคมีสูตร13-13-21 ใส่ช่วงลงหัว |
การป้องกันกำจัดโรค : | ไม่มีเป็นธรรมชาติ |
การป้องกันกำจัดแมลง : | ไม่มี |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | มกราคม |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 1,000 กก. |
ลักษณะการขาย : | ขายเหมา(คละผลผลิต) |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 80% |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 20% |
สารสำคัญ : | 0 |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | ใช้จอบขุดตามร่องที่ปลูก |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | เก็บรากออกพร้อมนำดินออก ใส่กระสอบ รอจำหน่าย |
การแปรรูปเบื้องต้น : | 0 |
วิธีเก็บรักษา : | ใส่กระสอบ เก็บไว้ในที่ร่ม |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | ไม่มีปัญหา โรคเน่า |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | ปลูกเอง |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | สด |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | 50 บาท |
การบรรจุหีบห่อ : | ใส่กระสอบ |
การขนส่ง : | บรรทุกนำผลผลิตส่ง |
แหล่งจำหน่าย : | พ่อค้าคนกลาง |
ตลาด : | ในประเทศ |
ปัญหาการตลาด : | ราคาไม่คงที่ |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | 0 |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................