จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 53 |
เมื่อวาน | 73 |
เดือนนี้ | 584 |
ทั้งหมด | 96,454 |
Latitude : 0 longittude : 0
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 0.125 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | พันธุ์แดงสยาม จากบริษัทจ.กาญจนบุรี พันธุ์พื้นเมือง เก็บจากป่า |
อายุการผลิต (เดือน) : | ปลูกช่วงฤดูฝน พ.ค. อายุ 12-24 เดือน |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | ฤดูแล้ง ม.ค.-เม.ย. |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | เหง้า |
วิธีการขยายพันธุ์ : | 0 |
การเตรียมพันธุ์ : | เลือกเหง้าที่สมบูรณ์ปลอดโรค |
การเตรียมดิน : | ไถดิน ปั่นดิน ปลูกแบบขึ้นร่อง |
ระบบการปลูกพืช : | พืชแซม |
การปลูก : | ระหว่างแถว 1 เมตร |
ระยะปลูก (ซม.) : | 50x50 ซม. |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | ฤดูฝน(ปลูก),ฤดูแล้ง(เก็บเกี่ยว) |
รูปแบบการให้น้ำ : | น้ำฝน |
ปริมาณการให้น้ำ : | 0 |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | 0 |
การใส่ปุ๋ย : | ปุ๋ยคอก ขี้วัว,ขี้ไก่ |
การป้องกันกำจัดโรค : | 0 |
การป้องกันกำจัดแมลง : | 0 |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | ฤดูแล้ง ม.ค.-เม.ย. |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | ขมิ้นชัน 2,000 กก. ไพล 4,000-5,000 กก. |
ลักษณะการขาย : | ขายเหมา(คละผลผลิต) |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | ผ่านมาตรฐาน |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 0 |
สารสำคัญ : | ไม่ได้วัด |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | ขุด |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | ล้างทำความสะอาด หั่นด้วยเครื่องหั่น |
การแปรรูปเบื้องต้น : | หั่น ทำให้แห้ง อบในตู้อบ 2 วัน |
วิธีเก็บรักษา : | ใส่ถุงพลาสติก เก็บที่โล่ง อากาศถ่ายเท |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | สภาพอากาศแล้ง, ได้รับปริมาณน้ำฝนมากเกินอาจทำให้เกิดโรครากเน่า |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | ปลูกเอง |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | แห้ง ชิ้น |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | ขมิ้นชัน 7 บาท ไพล 10 บาท |
การบรรจุหีบห่อ : | 0 |
การขนส่ง : | 0 |
แหล่งจำหน่าย : | กลุ่มวิสาหกิจชุมชนผู้ผลิตสมุนไพรบ้านหนองสุวรรณ โรงพยาบาลสอง |
ตลาด : | ในประเทศ |
ปัญหาการตลาด : | 0 |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | 0 |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................