จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 446 |
เมื่อวาน | 240 |
เดือนนี้ | 3,168 |
ทั้งหมด | 93,988 |
Latitude : 0 longittude : 0
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 1 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | พันธุ์ปลูกเองคัดไว้ พันธุ์ดีจากญาติ |
อายุการผลิต (เดือน) : | เม.ย.-ม.ค. |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | ธ.ค.-ม.ค. |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | ส่วนของลำต้นใต้ดิน |
วิธีการขยายพันธุ์ : | ใช้หัวพันธุ์ แยกหัว |
การเตรียมพันธุ์ : | เลือกหัวพันธุ์จากแหล่งที่ไม่เป็นโรค หัวใหญ่แข็งแรง |
การเตรียมดิน : | ไถพื้นที่2ครั้ง ไถดะไถพรวน |
ระบบการปลูกพืช : | พืชหลัก |
การปลูก : | วางหัวพันธุ์ในร่อง ระหว่างร่องห่างกัน 50 ซม. |
ระยะปลูก (ซม.) : | ระยะระหว่างต้น 20 ซม. |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | ชอบดินร่วนปนทราย ระบายน้ำดี ชอบแสง ที่โล่งโปร่ง |
รูปแบบการให้น้ำ : | อาศัยน้ำตามธรรมชาติ |
ปริมาณการให้น้ำ : | 0 |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | 0 |
การใส่ปุ๋ย : | ปุ๋ยคอก รองก้นหลุมช่วงปลูก แล้วใส่ปุ๋ยเคมีสูตร15-15-15 |
การป้องกันกำจัดโรค : | ไม่มีเป็นธรรมชาติ |
การป้องกันกำจัดแมลง : | ไม่มี |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | เม.ย.-ม.ค. |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 1,000-1,500 กก. |
ลักษณะการขาย : | ขายเหมา(คละผลผลิต) |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 0 |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 0 |
สารสำคัญ : | 0 |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | ใช้แรงงานคนขุด |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | เก็บใส่กระสอบ เก็บไว้ในที่ร่ม ก่อนจำหน่ายนำออกมาคัดเด็ดราก ใส่กระสอบตาข่าย |
การแปรรูปเบื้องต้น : | 0 |
วิธีเก็บรักษา : | ใส่ถุงตาข่าย เก็บไว้ในที่ร่มไม่ให้ถูกความชื้น |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | การเกิดโรคเน่า,การเปลี่ยนพื้นที่ปลูก ปลูกซ้ำที่เดิมไม่ได้ |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | ปลูกเอง |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | สด |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | 50 บาท |
การบรรจุหีบห่อ : | ใส่ถุงตาข่าย |
การขนส่ง : | พ่อค้ามารับซื้อถึงที่ |
แหล่งจำหน่าย : | พ่อค้าคนกลาง,พ่อค้าท้องถิ่น |
ตลาด : | ในประเทศ |
ปัญหาการตลาด : | ราคาไม่แน่นอน เกษตรกรกำหนดราคาเองไม่ได้ |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | 0 |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................