จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 451 |
เมื่อวาน | 240 |
เดือนนี้ | 3,168 |
ทั้งหมด | 93,988 |
Latitude : 0 longittude : 0
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 2 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | พันธุ์ปลูกเองคัดไว้ พันธุ์ดีจากญาติ พันธุ์จากเพื่อนเกษตรกร พันธุ์ดีจากภาคเอกชน |
อายุการผลิต (เดือน) : | 10 เดือน |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | ธันวาคม |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | ส่วนของลำต้นใต้ดิน |
วิธีการขยายพันธุ์ : | ตัดเป็นท่อนให้มีตา 2-3 ต้น ออกจากแม่พันธุ์ |
การเตรียมพันธุ์ : | รับมาจากเพื่อน ตัดท่อนพันธุ์ แช่สารเคมีป้องกันกำจัดโรค |
การเตรียมดิน : | ไถดะ1ครั้ง ไถพรวน1ครั้ง ขุดร่องปลูก ระยะปลูก15-20 ซม. ระยะระหว่างร่อง 30-40 ซม. |
ระบบการปลูกพืช : | พืซแซม |
การปลูก : | ปลูกโดยขึ้นร่องสูง 20 ซม. ขุดหลุมปลูกลึก 10-15 ซม. แล้วคลุมหญ้าคา |
ระยะปลูก (ซม.) : | 15-20 ซม. |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | 0 |
รูปแบบการให้น้ำ : | อาศัยน้ำตามธรรมชาติ (ฝน) |
ปริมาณการให้น้ำ : | 0 |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | 0 |
การใส่ปุ๋ย : | ปุ๋ยคอก รองก้นหลุม ปุ๋ยเคมีสูตร15-15-15,13-13-21 |
การป้องกันกำจัดโรค : | ไม่มีเป็นธรรมชาติ |
การป้องกันกำจัดแมลง : | ไม่มี |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | ธ.ค.-ม.ค. |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 1,000 กก. |
ลักษณะการขาย : | ขายเหมา(คละผลผลิต) |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 0 |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 0 |
สารสำคัญ : | 0 |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | ขุดเอาดินออกนำหัวขึ้นมาใส่ตะกร้าชั่งกก. |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | เมื่อขุดหัวขึ้นมานำใส่กระสอบและรวบรวมส่งต่อ |
การแปรรูปเบื้องต้น : | 0 |
วิธีเก็บรักษา : | 0 |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | โรคเน่า,ใบไหม้ (สค.-ก.ย.) |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | ปลูกเอง |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | สด |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | 60 บาท/กก. |
การบรรจุหีบห่อ : | ถุงละ 30 กก. |
การขนส่ง : | รถกระบะบรรทุก |
แหล่งจำหน่าย : | บริษัท |
ตลาด : | ในประเทศ |
ปัญหาการตลาด : | ไม่มี |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | มีโพนโคนให้สูง |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................