จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 30 |
เมื่อวาน | 480 |
เดือนนี้ | 3,648 |
ทั้งหมด | 94,468 |
Latitude : 0 longittude : 0
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 1.5 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | พันธุ์ดีจากภาคเอกชน |
อายุการผลิต (เดือน) : | 8-10 เดือน (เม.ย.-ธ.ค.) |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | ธ.ค.-ม.ค. |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | ส่วนของลำต้นใต้ดิน |
วิธีการขยายพันธุ์ : | 0 |
การเตรียมพันธุ์ : | คัดหัวพันธุ์ที่ดีแล้วบิดเป็นข้อๆหรือแง่งออกจากหัวพันธุ์ แล้วนำมาแช่เมทาแลกซิล |
การเตรียมดิน : | ไถเตรียมแปลง ไถดะ1ครั้ง ไถพรวน1ครั้ง ตากดินไว้2สัปดาห์ก่อนปลูก |
ระบบการปลูกพืช : | พืชแซม |
การปลูก : | ยกร่องปลูก ปลูกในร่อง |
ระยะปลูก (ซม.) : | ระยะระหว่างต้น 10 ซม. |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | 0 |
รูปแบบการให้น้ำ : | อาศัยน้ำตามธรรมชาติ (ฝน) |
ปริมาณการให้น้ำ : | 0 |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | 0 |
การใส่ปุ๋ย : | ปุ๋ยเคมีสูตร15-15-15 (ช่วงบำรุงต้น),13-13-21 (ช่วงบำรุงหัว) |
การป้องกันกำจัดโรค : | มี แช่หัวพันธุ์ด้วยเมทาแลกซิล |
การป้องกันกำจัดแมลง : | ไม่มี |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | ธ.ค.-ม.ค. |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 1,000 กก. |
ลักษณะการขาย : | ขายเหมา(คละผลผลิต) |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 0 |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 0 |
สารสำคัญ : | 0 |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | ใช้จอบขุด |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | ทำการเด็ดรากแล้วเอาดินออก นำมาบรรจุกระสอบ 30 กก./กระสอบ |
การแปรรูปเบื้องต้น : | 0 |
วิธีเก็บรักษา : | 0 |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | โรคเน่า,โรคเพลี้ยไฟ (เกิดช่วงหลังปลูกแล้ว 6 เดือน) |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | ปลูกเอง |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | สด |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | สีดำกก.ละ 70 บาท สีม่วงกก.ละ 50 บาท |
การบรรจุหีบห่อ : | 0 |
การขนส่ง : | พ่อค้าหรือทางบริษัทมีรถมารับ |
แหล่งจำหน่าย : | บริษัทส่งจำหน่ายญี่ปุ่น |
ตลาด : | ต่างประเทศ |
ปัญหาการตลาด : | 0 |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | ดินปลูกควรเป็นดินร่วนดำ สามารถช่วยเพิ่มผลผลิตและสีกระชายให้ดำขึ้น |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................