จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 40 |
เมื่อวาน | 73 |
เดือนนี้ | 584 |
ทั้งหมด | 96,454 |
Latitude : 0 longittude : 0
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 0.25 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | เก็บจากป่า |
อายุการผลิต (เดือน) : | ขมิ้นชัน 12 เดือน ไพล 24 เดือน |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | ฤดูแล้ง ม.ค.-เม.ย. |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | เหง้า |
วิธีการขยายพันธุ์ : | 0 |
การเตรียมพันธุ์ : | เก็บเหง้าไว้ปลูกในปีถัดไป |
การเตรียมดิน : | ไถดะ ปั่นละเอียด ยกร่อง |
ระบบการปลูกพืช : | พืชแซม |
การปลูก : | ระหว่างแถว 1 เมตร |
ระยะปลูก (ซม.) : | 50x50 ซม. |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | ฤดูฝน(ปลูก),ฤดูแล้ง(เก็บเกี่ยว) |
รูปแบบการให้น้ำ : | ธรรมชาติ(น้ำฝน) |
ปริมาณการให้น้ำ : | 0 |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | 0 |
การใส่ปุ๋ย : | ปุ๋ยคอก,ปุ๋ยหมัก |
การป้องกันกำจัดโรค : | 0 |
การป้องกันกำจัดแมลง : | 0 |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | ม.ค.-เม.ย. |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | ขมิ้นชัน 2,000 กก. ไพล 3,000 กก. |
ลักษณะการขาย : | ขายเหมา(คละผลผลิต) |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | ผ่านมาตรฐาน |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 0 |
สารสำคัญ : | 0 |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | ขุดเอาเฉพาะเหง้า |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | ล้างทำความสะอาด หั่น ขมิ้นชัน ไปตากแดดในโดม 1 วัน,อบในตู้อบ60?C 2 วัน ไพล ตากแดดในโดม 3-4 วัน,อบในตู้อบ60?C 2 วัน |
การแปรรูปเบื้องต้น : | ทำลูกประคบส่งรพ.สอง |
วิธีเก็บรักษา : | 0 |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | ฤดูฝน ฝนทิ้งช่วงนาน ปลูกไม่ได้ |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | ปลูกเอง |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | แห้ง ชิ้น |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | ขมิ้นชัน 7 บาท ไพล 10 บาท |
การบรรจุหีบห่อ : | 0 |
การขนส่ง : | 0 |
แหล่งจำหน่าย : | กลุ่มวิสาหกิจชุมชนผู้ผลิตสมุนไพรบ้านหนองสุวรรณ |
ตลาด : | ในประเทศ |
ปัญหาการตลาด : | 0 |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | 0 |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................