จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 47 |
เมื่อวาน | 81 |
เดือนนี้ | 665 |
ทั้งหมด | 96,535 |
Latitude : 0 longittude : 0
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 0.5 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | เก็บรวบรวมเอง |
อายุการผลิต (เดือน) : | ขมิ้นชันและไพล 12-24 เดือน ปลูกพ.ค. |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | พ.ย.-ธ.ค. |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | เหง้า |
วิธีการขยายพันธุ์ : | 0 |
การเตรียมพันธุ์ : | 0 |
การเตรียมดิน : | ไม่มีการเตรียมดิน เลือกพื้นที่ปลูกที่สมบูรณ์ |
ระบบการปลูกพืช : | พืชแซม |
การปลูก : | 0 |
ระยะปลูก (ซม.) : | 0 |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | 0 |
รูปแบบการให้น้ำ : | ธรรมชาติ(น้ำฝน) |
ปริมาณการให้น้ำ : | 0 |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | 0 |
การใส่ปุ๋ย : | ปุ๋ยคอก ปุ๋ยมูลไส้เดือน |
การป้องกันกำจัดโรค : | 0 |
การป้องกันกำจัดแมลง : | 0 |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | พ.ย.-ธ.ค. |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 0 |
ลักษณะการขาย : | 0 |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 0 |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 0 |
สารสำคัญ : | ยังไม่ได้ส่งตรวจ |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | ใช้จอบขุด |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | ล้างทำความสะอาด |
การแปรรูปเบื้องต้น : | ขมิ้นชัน หั่นสดต้ม แล้วเคี่ยวน้ำมัน ไพล อายุ1ปี หั่น เคี่ยวด้วยน้ำมันมะพร้าว |
วิธีเก็บรักษา : | ใส่ตะกร้าตากลมผึ่งไว้ |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | 0 |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | 0 |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | 0 |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | 0 |
การบรรจุหีบห่อ : | 0 |
การขนส่ง : | 0 |
แหล่งจำหน่าย : | 0 |
ตลาด : | 0 |
ปัญหาการตลาด : | 0 |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | 0 |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................