จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 105 |
เมื่อวาน | 480 |
เดือนนี้ | 3,648 |
ทั้งหมด | 94,468 |
Latitude : 0 longittude : 0
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 1 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | พันธุ์ดีจากภาคเอกชน |
อายุการผลิต (เดือน) : | 10-12 เดือน |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | มกราคม |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | ส่วนของลำต้นใต้ดิน |
วิธีการขยายพันธุ์ : | 0 |
การเตรียมพันธุ์ : | นำหัวพันธุ์กระชายดำมาหักแบ่งออกเป็นแง่งๆ ก่อนปลูกจุ่มยากันเชื้อรา |
การเตรียมดิน : | ไถดิน2ครั้ง ไถดะ1ครั้ง ไถพรวน1ครั้ง ตากดินไว้2สัปดาห์ ยกร่องแปลงปลูก ใส่ปุ๋ยคอกมูลไก่แกลบรองพื้นปลูก |
ระบบการปลูกพืช : | พืชแซม |
การปลูก : | ขุดหลุมลึกประมาณ 10-15 ซม. นำหัวพันธุ์ลงปลูก 2-3 แง่ง/หลุมกลบดินให้แน่น |
ระยะปลูก (ซม.) : | ระยะระหว่างต้น 15 ซม. ระยะระหว่างแถว 30 ซม. |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | 0 |
รูปแบบการให้น้ำ : | อาศัยน้ำตามธรรมชาติ (น้ำฝน) |
ปริมาณการให้น้ำ : | 0 |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | 0 |
การใส่ปุ๋ย : | ปุ๋ยเคมีสูตร15-15-15 (บำรุงต้น) ปุ๋ยเคมีสูตร13-13-21 (บำรุงหัว) |
การป้องกันกำจัดโรค : | มี ใช้เมทาแลกซิล |
การป้องกันกำจัดแมลง : | ไม่มี |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | เดือนม.ค. |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 1,000 กก./ไร่ |
ลักษณะการขาย : | ขายเหมา(คละผลผลิต) |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 0 |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 0 |
สารสำคัญ : | 0 |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | ใช้จอบขุดหัวกระชายดำขึ้นมา |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | เคาะดินให้หลุดออกจากหัว แล้วทำการตัดราก ผึ่งในร่ม แล้วนำไปบรรจุใส่ถุงตาข่าย 30 กก./ถุง |
การแปรรูปเบื้องต้น : | 0 |
วิธีเก็บรักษา : | 0 |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | โรคเหี่ยว,โรคเน่า |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | ปลูกเอง |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | สด |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | 70 บาท |
การบรรจุหีบห่อ : | บรรจุใส่ถุงตาข่าย 30 กก./ถุง |
การขนส่ง : | บริษัทมารับผลผลิตเอง |
แหล่งจำหน่าย : | บริษัทส่งออกญี่ปุ่น |
ตลาด : | ต่างประเทศ |
ปัญหาการตลาด : | 0 |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | 0 |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................