จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 409 |
เมื่อวาน | 240 |
เดือนนี้ | 3,168 |
ทั้งหมด | 93,988 |
Latitude : 0 longittude : 0
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 0.5 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | เก็บเอง |
อายุการผลิต (เดือน) : | 12-24 เดือน |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | ม.ค.-เม.ย. |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | เหง้า |
วิธีการขยายพันธุ์ : | 0 |
การเตรียมพันธุ์ : | ใช้เหง้าพันธุ์จากปีก่อน เลือกเหง้าที่สมบูรณ์ปลอดโรค |
การเตรียมดิน : | ไถดะ ไถแปร ปั่นละเอียด ขึ้นร่อง |
ระบบการปลูกพืช : | พืชหลัก |
การปลูก : | ระหว่างแถว 1 เมตร |
ระยะปลูก (ซม.) : | 50x50 ซม. |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | ฤดูฝน(ปลูก),ฤดูแล้ง(เก็บเกี่ยว) |
รูปแบบการให้น้ำ : | น้ำฝน |
ปริมาณการให้น้ำ : | 0 |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | 0 |
การใส่ปุ๋ย : | ปุ๋ยคอก |
การป้องกันกำจัดโรค : | 0 |
การป้องกันกำจัดแมลง : | 0 |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | ม.ค.-เม.ย. |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 3,000 กก. |
ลักษณะการขาย : | ขายเหมา(คละผลผลิต) |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | ผ่านมาตรฐาน |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 0 |
สารสำคัญ : | ไม่เคยวิเคราะห์ |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | รอต้นยุบตัวในช่วงแล้ง,ขุดเอาเฉพาะเหง้า |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | ทำความสะอาดเหง้า ล้างน้ำ หั่นเป็นชิ้น ตากแดด 1 วัน อบตู้อบ60?C ที่กลุ่มวิสาหกิจฯ |
การแปรรูปเบื้องต้น : | กลุ่มวิสาหกิจฯทำลูกประคบ ส่งรพ.สอง |
วิธีเก็บรักษา : | 0 |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | 0 |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | 0 |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | แห้ง ชิ้น |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | 7 บาท |
การบรรจุหีบห่อ : | 0 |
การขนส่ง : | 0 |
แหล่งจำหน่าย : | ขายสดให้กลุ่มวิสาหกิจชุมชนผู้ผลิตสมุนไพรบ้านหนองสุวรรณ |
ตลาด : | ในประเทศ |
ปัญหาการตลาด : | 0 |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | 0 |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................