จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 376 |
เมื่อวาน | 240 |
เดือนนี้ | 3,168 |
ทั้งหมด | 93,988 |
Latitude : 0 longittude : 0
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 0.75 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | พันธุ์ดีจากภาคเอกชน |
อายุการผลิต (เดือน) : | 10 เดือน |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | มกราคม |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | ส่วนของลำต้นใต้ดิน |
วิธีการขยายพันธุ์ : | 0 |
การเตรียมพันธุ์ : | คัดหัวพันธุ์ที่สมบูรณ์ นำหัวพันธุ์มาแบ่งออกเป็นแง่งๆ |
การเตรียมดิน : | ไถ2ครั้ง ไถดะ1ครั้ง ไถพรวน1ครั้ง ตากดินไว้3สัปดาห์ แล้วยกร่องแปลงปลูก |
ระบบการปลูกพืช : | พืชแซม |
การปลูก : | ขุดหลุมปลูกลึก 10 ซม. |
ระยะปลูก (ซม.) : | ระยะระหว่างต้น 15 ซม. ระยะระหว่างแถว 30 ซม. |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | 0 |
รูปแบบการให้น้ำ : | อาศัยน้ำตามธรรมชาติ (น้ำฝน) |
ปริมาณการให้น้ำ : | 0 |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | 0 |
การใส่ปุ๋ย : | ปุ๋ยเคมีสูตร15-15-15 (บำรุงต้น) ปุ๋ยเคมีสูตร13-13-21 (บำรุงหัว) |
การป้องกันกำจัดโรค : | ไม่มีเป็นธรรมชาติ |
การป้องกันกำจัดแมลง : | ไม่มี |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | เดือนม.ค. |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 1,000 กก. |
ลักษณะการขาย : | ขายเหมา(คละผลผลิต) |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 0 |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 0 |
สารสำคัญ : | 0 |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | ใช้จอบขุด |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | เคาะดินให้หลุดออกจากหัวกระชายดำ แล้วตัดราก นำมาผึ่งในร่ม แล้วบรรจุใส่ถุงตาข่าย 30 กก./ถุง |
การแปรรูปเบื้องต้น : | 0 |
วิธีเก็บรักษา : | 0 |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | โรคเหี่ยว,โรคหัวเน่า |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | ปลูกเอง |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | สด |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | 70 บาท |
การบรรจุหีบห่อ : | บรรจุถุงตาข่าย 30 กก./ถุง |
การขนส่ง : | ทางบริษัทมีรถมารับผลผลิต |
แหล่งจำหน่าย : | บริษัทส่งออกญี่ปุ่น |
ตลาด : | ต่างประเทศ |
ปัญหาการตลาด : | 0 |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | 0 |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................