จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 398 |
เมื่อวาน | 240 |
เดือนนี้ | 3,168 |
ทั้งหมด | 93,988 |
Latitude : 0 longittude : 0
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 5 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | พันธุ์จากเพื่อนเกษตรกร พันธุ์ดีจากภาคเอกชน |
อายุการผลิต (เดือน) : | 10 เดือน (เม.ย.-ม.ค.) |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | มกราคม |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | ส่วนของลำต้นใต้ดิน |
วิธีการขยายพันธุ์ : | 0 |
การเตรียมพันธุ์ : | คัดพันธุ์ที่สมบูรณ์ ไม่เหี่ยว ก่อนปลูกมีการตัดท่อนพันธุ์ 1 หัวพันธุ์ แบ่งแยกออกปลูก 5-10 แง่ง |
การเตรียมดิน : | ไถ2รอบ ไถดะ1รอบ ไถพรวน1รอบ ทำการตากดินไว้2สัปดาห์ แล้วจึงทำการปลูกกระชายดำ |
ระบบการปลูกพืช : | พืชแซม |
การปลูก : | วางหัวพันธุ์เรียงกันในร่องปลูกแล้วทำการกลบดินประมาณ 10 ซม. |
ระยะปลูก (ซม.) : | 15 ซม. |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | 0 |
รูปแบบการให้น้ำ : | อาศัยน้ำตามธรรมชาติ (น้ำฝน) |
ปริมาณการให้น้ำ : | 0 |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | 0 |
การใส่ปุ๋ย : | ปุ๋ยเคมีสูตร15-15-15 (บำรุงต้น เดือนมิ.ย.) ปุ๋ยเคมีสูตร16-20-0 (เดือนก.ค.) ปุ๋ยเคมีสูตร13-13-21 (เร่งหัว เดือนส.ค.) ปุ๋ยคอก |
การป้องกันกำจัดโรค : | ไม่มีเป็นธรรมชาติ |
การป้องกันกำจัดแมลง : | ไม่มี |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | ประมาณเดือนม.ค. |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 1,000 กก. |
ลักษณะการขาย : | ขายเหมา(คละผลผลิต) |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | ไม่มีการคัดเกรด |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | ไม่มีการคัดเกรด |
สารสำคัญ : | 0 |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | ใช้วิธีการขุด นำมาทำความสะอาดเอาดินออกจากผลผลิต แล้วนำมาผึ่งในร่ม |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | นำผลผลิตมาทำความสะอาด เอาดินออกจากผลผลิต แล้วนำมาผึ่งในร่ม บรรจุใส่ถุงตาข่ายสีแดง 30 กก./ถุง |
การแปรรูปเบื้องต้น : | 0 |
วิธีเก็บรักษา : | 0 |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | โรคเน่า ช่วงเดือนพฤศจิกายน |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | ปลูกเอง |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | สด |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | 60 บาท |
การบรรจุหีบห่อ : | ถุงตาข่ายสีแดง |
การขนส่ง : | ทางบริษัทมีรถมารับเอง (บริษัททิสโก้ จ.ประจวบคีรีขันธ์) |
แหล่งจำหน่าย : | บริษัททิสโก้ จ.ประจวบคีรีขันธ์ |
ตลาด : | ในประเทศ |
ปัญหาการตลาด : | 0 |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | ใส่ปุ๋ยคอก(มูลไก่) |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................