จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 455 |
เมื่อวาน | 240 |
เดือนนี้ | 3,168 |
ทั้งหมด | 93,988 |
Latitude : 13.3943535 longittude : 102.2397767
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 4 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | กลุ่ม |
อายุการผลิต (เดือน) : | 8-12 เดือน ยุบ |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | ธ.ค.-ม.ค. |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | เหง้า |
วิธีการขยายพันธุ์ : | 0 |
การเตรียมพันธุ์ : | 0 |
การเตรียมดิน : | ไถดะ ไถแปร ยกร่อง (ใช้รถ ชักร่อง) รองดินด้วยปุ๋ยอินทรีย์ โรยหัว 2 เหง้า/หลุม ใช้จอบกลบตาม |
ระบบการปลูกพืช : | พืชหลัก |
การปลูก : | 0 |
ระยะปลูก (ซม.) : | 30x50 ซม. |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | 0 |
รูปแบบการให้น้ำ : | อาศัยน้ำตามธรรมชาติ (น้ำฝน) |
ปริมาณการให้น้ำ : | 0 |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | 0 |
การใส่ปุ๋ย : | อินทรีย์ มูลไก่อัดเม็ด มูลค้างคาวอัดเม็ด 1ครั้ง/ปี ฉีดน้ำหมักชีวภาพ 2 ครั้ง/เดือน |
การป้องกันกำจัดโรค : | 0 |
การป้องกันกำจัดแมลง : | หนอนเจาะต้น บิวเวอร์เรีย |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | เดือนม.ค. |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 3,000-4,000 ตัน/ไร่ |
ลักษณะการขาย : | ขายเหมา(คละผลผลิต) |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 3,000-4,000 ตัน/ไร่ |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 0 |
สารสำคัญ : | 0 |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | คนขุด |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | เอาเหง้าไว้ทำพันธุ์ ขายแง่ง |
การแปรรูปเบื้องต้น : | 0 |
วิธีเก็บรักษา : | ใส่กระสอบ 30 กก. |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | 0 |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | ปลูกเอง |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | สด |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | 8-10 บาท |
การบรรจุหีบห่อ : | กระสอบ |
การขนส่ง : | 0 |
แหล่งจำหน่าย : | กลุ่ม |
ตลาด : | ในประเทศ |
ปัญหาการตลาด : | 0 |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | พยายามทำ บิวเวอร์เรีย |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................