จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 452 |
เมื่อวาน | 240 |
เดือนนี้ | 3,168 |
ทั้งหมด | 93,988 |
Latitude : 13.4442075 longittude : 102.2953662
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 5 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | บ้านใหม่ |
อายุการผลิต (เดือน) : | ประมาณ 5 เดือน (ปลูกเม.ย.62) |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | ม.ค.-ก.พ. |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | หัวเหง้า,ทั้งหัว |
วิธีการขยายพันธุ์ : | ลงปลูกเลย |
การเตรียมพันธุ์ : | ไถ ใช้รถไถตีร่อง วางหัวในร่อง กลบดิน |
การเตรียมดิน : | ไถ ใช้รถไถตีร่อง วางหัวในร่อง กลบดิน |
ระบบการปลูกพืช : | พืชหลัก |
การปลูก : | |
ระยะปลูก (ซม.) : | 30x70 ซม. |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | ที่โล่งแจ้ง |
รูปแบบการให้น้ำ : | อาศัยน้ำตามธรรมชาติ (น้ำฝน) |
ปริมาณการให้น้ำ : | 0 |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | 0 |
การใส่ปุ๋ย : | 0 |
การป้องกันกำจัดโรค : | 0 |
การป้องกันกำจัดแมลง : | 0 |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | ธ.ค.-ม.ค. |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 3,500 กก. |
ลักษณะการขาย : | ขายเหมา(คละผลผลิต) เฉพาะแง่ง หัวเหง้าเอาทำพันธุ์ |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 0 |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 0 |
สารสำคัญ : | 0 |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | ใช้แรงงานคนขุด |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | ตัดราก แกะแง่ง ตัดรากหัวเหง้า บรรจุกระสอบ |
การแปรรูปเบื้องต้น : | 0 |
วิธีเก็บรักษา : | 0 |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | 0 |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | ปลูกเอง |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | สด |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | 8 บาท |
การบรรจุหีบห่อ : | บรรจุกระสอบ |
การขนส่ง : | บรรทุกกระบะไปส่ง |
แหล่งจำหน่าย : | กลุ่มวิสาหกิจฯ |
ตลาด : | ในประเทศ |
ปัญหาการตลาด : | ราคาถูก จ้างขุด 3 บาท/กก. |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | 0 |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................