จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 465 |
เมื่อวาน | 240 |
เดือนนี้ | 3,168 |
ทั้งหมด | 93,988 |
Latitude : 12.9427832 longittude : 101.8245288
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 0.25 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | เก็บพันธุ์เอง |
อายุการผลิต (เดือน) : | 8 เดือน-2 ปี |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | ต.ค.-ก.พ. |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | เหง้า,แง่ง |
วิธีการขยายพันธุ์ : | 0 |
การเตรียมพันธุ์ : | ชุบไตรโคเดอร์มา |
การเตรียมดิน : | ไถ-พรวน ตากแดด |
ระบบการปลูกพืช : | พืชหลัก |
การปลูก : | 0 |
ระยะปลูก (ซม.) : | 50 ต้น x แถว 1.50 ซม. |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | 0 |
รูปแบบการให้น้ำ : | น้ำฝน |
ปริมาณการให้น้ำ : | ฝน |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | ฝน |
การใส่ปุ๋ย : | ปุ๋ยคอก,ปุ๋ยหมัก |
การป้องกันกำจัดโรค : | 0 |
การป้องกันกำจัดแมลง : | 0 |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | ต.ค.-ก.พ. |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 1,000-1,200 กก./ไร่ (300 กก./1งาน) |
ลักษณะการขาย : | ขายเหมา(คละผลผลิต) |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 0 |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 0 |
สารสำคัญ : | 0 |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | ขุด,เอาดินออก |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | 0 |
การแปรรูปเบื้องต้น : | 0 |
วิธีเก็บรักษา : | จัดเก็บในที่ร่มแห้ง |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | 0 |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | ปลูกเอง |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | สด,แห้ง ชิ้น |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | 35-50 บาท อินทรีย์ 350 บาท |
การบรรจุหีบห่อ : | สด บรรจุถุงพลาสติก แห้ง ถุงพลาสติกซีลปาก |
การขนส่ง : | บรรทุกรถกระบะไปส่ง |
แหล่งจำหน่าย : | รพ.พระปกเกล้า |
ตลาด : | ในประเทศ |
ปัญหาการตลาด : | 0 |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | 0 |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................