การแปรรูปวัตถุดิบพืชสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัยพืชสวน - กรมวิชาการเกษตร

ขมิ้นชัน พันธุ์ : เก็บพันธุ์เอง,เอามาจากใต้

พื้นที่ :ตำบลแก่งหางแมว อำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี

Latitude : 12.96412915 longittude : 101.9147369

Girl in a jacket 0.5
พื้นที่ปลูก (ไร่) : 0.5 ไร่
แหล่งที่มาของพันธุ์ : มาจากใต้
อายุการผลิต (เดือน) : 2 ปี
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : ต.ค.-ก.พ.
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : เหง้า,แง่ง
วิธีการขยายพันธุ์ : 0
การเตรียมพันธุ์ : ชุบไตรโคเดอร์มา
การเตรียมดิน : ไถ พรวน ตากดิน
ระบบการปลูกพืช : พืชแซม
การปลูก : ปลูกในร่องยาง
ระยะปลูก (ซม.) : 1 ต้น x แถว 2 เมตร
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : 0
รูปแบบการให้น้ำ : น้ำฝน
ปริมาณการให้น้ำ : ฝน
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : ฝน
การใส่ปุ๋ย : ปุ๋ยพืชสด มูลวัว
การป้องกันกำจัดโรค : หัวเน่า ใช้ไตรโคเดอร์มาฉีดพ่น
การป้องกันกำจัดแมลง : 0
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : ต.ค.-ก.พ.
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : 200 กก./2งาน (0.5ไร่)
ลักษณะการขาย : ขายเหมา(คละผลผลิต)
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : 0
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : 0
สารสำคัญ : 0
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ :
วิธีเก็บเกี่ยว : ใช้แรงงานคนขุด
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : ขุดแล้วเอาดินออก
การแปรรูปเบื้องต้น : 0
วิธีเก็บรักษา : 0
อายุการเก็บรักษา :
ปัญหาด้านการผลิต : 0
แหล่งที่มาของผลผลิต : ปลูกเอง
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : สด
ราคาขาย (บาท/กก.) : 25 บาท
การบรรจุหีบห่อ : ใส่เข่ง
การขนส่ง : บรรทุกกระบะ
แหล่งจำหน่าย : กลุ่มวิสาหกิจฯ
ตลาด : ในประเทศ
ปัญหาการตลาด : 0
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : 0
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม :

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................