จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 44 |
เมื่อวาน | 81 |
เดือนนี้ | 665 |
ทั้งหมด | 96,535 |
Latitude : 0 longittude : 0
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 5.5 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | ซื้อตามบ้านทั่วไป |
อายุการผลิต (เดือน) : | 8 เดือน-2 ปี แล้วแต่พืช |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | 0 |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | หัวแก่และต้นพันธุ์ |
วิธีการขยายพันธุ์ : | 0 |
การเตรียมพันธุ์ : | ขุดและหาซื้อพันธุ์ด้วยตนเอง |
การเตรียมดิน : | ไถกลบ หมักดินทิ้งไว้ 1-2 เดือน แล้วไถอีกรอบเพื่อปลูก |
ระบบการปลูกพืช : | พืชหลัก พืชแซม |
การปลูก : | 0 |
ระยะปลูก (ซม.) : | 0 |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | 0 |
รูปแบบการให้น้ำ : | ตามธรรมชาติ |
ปริมาณการให้น้ำ : | ตามธรรมชาติ |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | ตามธรรมชาติ |
การใส่ปุ๋ย : | ปีละ 2-3 ครั้ง |
การป้องกันกำจัดโรค : | ฉีดน้ำหมัก |
การป้องกันกำจัดแมลง : | น้ำหมักไล่แมลง |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | มีหลายช่วง แล้วแต่พืช |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 500-1,000 กก. |
ลักษณะการขาย : | ขายเหมา(คละผลผลิต) |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 0 |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 0 |
สารสำคัญ : | 0 |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | ขุดล้างทำความสะอาด |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | ขุดขายส.ค. และแปรรูปเป็นบางส่วน |
การแปรรูปเบื้องต้น : | แปรรูปทำน้ำพริกแกง,ล้างหั่นตากแดดให้แห้ง กลั่นทำน้ำมันหอมระเหย |
วิธีเก็บรักษา : | ล้าง แล้วหั่นตากแดดให้แห้ง |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | 1. พื้นที่บางส่วนเป็นที่เทสูง+เนินเขา ทำให้ปุ๋ยไหลลงที่ต่ำมากเกิน 2. ทำหญ้าไม่ทัน |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | ปลูกเอง |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | สด,แห้ง ทำน้ำมันหอมระเหย |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | 25-40 บาท |
การบรรจุหีบห่อ : | 0 |
การขนส่ง : | 0 |
แหล่งจำหน่าย : | ตามสั่งหรือส่งแม่ค้าทั่วไป และขายพร้อมกลุ่ม |
ตลาด : | ในประเทศ |
ปัญหาการตลาด : | ตอนนี้ยังไม่แน่นอน |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | ต้องเลี้ยงสัตว์เพื่อถ่ายมูลไว้ใช้เอง เพื่อลดต้นทุน ลดรายจ่าย |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................