การแปรรูปวัตถุดิบพืชสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัยพืชสวน - กรมวิชาการเกษตร

ขมิ้นชัน พันธุ์ : แดงสยาม

พื้นที่ :ตำบลสามพี่น้อง อำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี

Latitude : 0 longittude : 0

Girl in a jacket 0.125
พื้นที่ปลูก (ไร่) : 0.125 ไร่
แหล่งที่มาของพันธุ์ : ทับทิมสยาม 05
อายุการผลิต (เดือน) : เพิ่งปลูก
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : 0
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : แง่ง,เมล็ด
วิธีการขยายพันธุ์ : 0
การเตรียมพันธุ์ : 0
การเตรียมดิน : ปรับปรุงดิน ให้ปุ๋ยฮิวมัส
ระบบการปลูกพืช : พืชแซม
การปลูก : 0
ระยะปลูก (ซม.) : 50x50 ซม.
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : 0
รูปแบบการให้น้ำ : น้ำฝน
ปริมาณการให้น้ำ : 0
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : 0
การใส่ปุ๋ย : ปุ๋ยหมัก ปุ๋ยอินทรีย์
การป้องกันกำจัดโรค : น้ำหมักสมุนไพร,เชื้อราไตรโคเดอร์มา
การป้องกันกำจัดแมลง : 0
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : 0
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : 300 กก./งาน (0.25 ไร่)
ลักษณะการขาย : ขายเหมา(คละผลผลิต)
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : 300 กก./งาน (0.25 ไร่)
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : 0
สารสำคัญ : 0
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ :
วิธีเก็บเกี่ยว : 0
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : 0
การแปรรูปเบื้องต้น : 0
วิธีเก็บรักษา : 0
อายุการเก็บรักษา :
ปัญหาด้านการผลิต : 0
แหล่งที่มาของผลผลิต : ปลูกเอง
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : สด
ราคาขาย (บาท/กก.) : 25-30 บาท
การบรรจุหีบห่อ : กระสอบ
การขนส่ง : รถยนต์
แหล่งจำหน่าย : กลุ่มวิสาหกิจฯ
ตลาด : ในประเทศ
ปัญหาการตลาด : 0
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : 0
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม :

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................