การแปรรูปวัตถุดิบพืชสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัยพืชสวน - กรมวิชาการเกษตร

ฟ้าทะลายโจร พันธุ์ : 0

พื้นที่ :ตำบลทับพริก อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว

Latitude : 0 longittude : 0

Girl in a jacket 2
พื้นที่ปลูก (ไร่) : 2 ไร่
แหล่งที่มาของพันธุ์ : เก็บพันธุ์เอง
อายุการผลิต (เดือน) : เก็บ 3 รอบ/ปี
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : ทั้งปี ทยอยปลูก ทยอยออกดอก
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : เมล็ด
วิธีการขยายพันธุ์ : หว่านเมล็ด
การเตรียมพันธุ์ : เก็บเมล็ด/หว่าน
การเตรียมดิน : กำจัดวัชพืช ไถพรวน แล้วหว่านเมล็ด
ระบบการปลูกพืช : พืชหลัก
การปลูก : ใช้วิธีหว่านเมล็ด
ระยะปลูก (ซม.) : 0
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : 0
รูปแบบการให้น้ำ : น้ำฝน
ปริมาณการให้น้ำ : น้ำฝน
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : 0
การใส่ปุ๋ย : ปุ๋ยหมัก(ทำเอง),ปุ๋ยคอก
การป้องกันกำจัดโรค : 0
การป้องกันกำจัดแมลง : 0
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : 3 รอบ/ปี
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : 500 กก./ไร่
ลักษณะการขาย : ขายเหมา(คละผลผลิต)
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : 500 กก./ไร่
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : 0
สารสำคัญ : 0
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ :
วิธีเก็บเกี่ยว : ตัดต้น
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : สับต้นเป็นชิ้นประมาณ 2-3 ซม.
การแปรรูปเบื้องต้น : ตากแดดให้แห้ง
วิธีเก็บรักษา : บรรจุกระสอบ
อายุการเก็บรักษา :
ปัญหาด้านการผลิต : 0
แหล่งที่มาของผลผลิต : ปลูกเอง
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : แห้ง ชิ้น
ราคาขาย (บาท/กก.) : ต้นแห้ง 40 บาท
การบรรจุหีบห่อ : บรรจุกระสอบ 10 กก.
การขนส่ง : บรรทุกรถกระบะ
แหล่งจำหน่าย : กลุ่มวิสาหกิจฯ
ตลาด : ในประเทศ
ปัญหาการตลาด : 0
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : 0
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม :

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................