จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 62 |
เมื่อวาน | 73 |
เดือนนี้ | 584 |
ทั้งหมด | 96,454 |
Latitude : 0 longittude : 0
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 1 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | เก็บเมล็ดพันธุ์เอง |
อายุการผลิต (เดือน) : | รุ่น1 หว่านเมล็ด แล้วถอนมาปลูก อายุ 3 เดือนแล้วตัด รุ่น2 ตอรุ่น1 ปล่อยให้โต 2 เดือน แล้วตัด รุ่น3 ตอรุ่น2 ปล่อยให้โต 2 เดือน แล้วตัดหรือให้ติดเมล็ด 3-4 เดือน |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | 0 |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | เมล็ด |
วิธีการขยายพันธุ์ : | เพาะเมล็ด/หว่าน |
การเตรียมพันธุ์ : | เก็บเมล็ดเอง |
การเตรียมดิน : | ปี1 ไถพรวนดินให้ละเอียด ใช้พ่นหรือรดน้ำให้ชุ่ม ปี2ต่อไป ปล่อยให้เมล็ดของปี1งอกเอง ดูแลถอนหญ้า |
ระบบการปลูกพืช : | พืชหลัก |
การปลูก : | ใช้วิธีหว่านบนดินที่เตรียมไว้ |
ระยะปลูก (ซม.) : | 0 |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | 0 |
รูปแบบการให้น้ำ : | น้ำฝน |
ปริมาณการให้น้ำ : | น้ำฝน |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | 0 |
การใส่ปุ๋ย : | ปุ๋ยคอก (หมักปุ๋ยใช้เอง) |
การป้องกันกำจัดโรค : | 0 |
การป้องกันกำจัดแมลง : | 0 |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | ทุก 3 เดือน, 3 รอบ/ปี |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 500 กก. |
ลักษณะการขาย : | ขายเหมา(คละผลผลิต) |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | รอบ1 ได้ 500 กก. รอบ2 ได้ 150 กก. รอบ3 ได้ 150 กก. หรือไว้เมล็ด 4 กก. |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 0 |
สารสำคัญ : | 0 |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | ตัดต้น/เก็บเมล็ด |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | สับเป็นท่อนๆ 2-3 ซม. ตากแดดให้แห้ง |
การแปรรูปเบื้องต้น : | ตากแดดให้แห้ง |
วิธีเก็บรักษา : | เมื่อแห้งแล้วบรรจุกระสอบ |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | 0 |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | ปลูกเอง |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | แห้ง ชิ้น |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | ต้นแห้ง 40 บาท เมล็ด 2,000 บาท/กก. |
การบรรจุหีบห่อ : | บรรจุกระสอบ 10 กก. |
การขนส่ง : | บรรทุกรถกระบะ |
แหล่งจำหน่าย : | กลุ่มวิสาหกิจฯ |
ตลาด : | ในประเทศ |
ปัญหาการตลาด : | 0 |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | 0 |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................