จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 49 |
เมื่อวาน | 73 |
เดือนนี้ | 584 |
ทั้งหมด | 96,454 |
Latitude : 0 longittude : 0
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 2 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | เก็บพันธุ์ปลูกเอง |
อายุการผลิต (เดือน) : | รุ่น1 หว่านและถอนหลังปลูก 3 เดือน แล้วตัด รุ่น2 ปล่อยให้ตอรุ่น1โต 2 เดือน แล้วตัด รุ่น3 ปล่อยให้ตอรุ่น2ได้โตอีก 2 เดือน แล้วตัด หรือ ปล่อยให้ติดเมล็ด 3-4 เดือน |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | 0 |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | เมล็ด |
วิธีการขยายพันธุ์ : | เพาะเมล็ด/หว่านเมล็ด |
การเตรียมพันธุ์ : | เก็บเมล็ดเอง |
การเตรียมดิน : | ปี1 ไถพรวนคราดดินให้สม่ำเสมอ พรวนดินให้ละเอียด ใช้น้ำฝน ปี2 ไม่ได้เตรียมดิน ใช้เมล็ดหว่าน และดูแลถอนหญ้า |
ระบบการปลูกพืช : | พืชหลัก |
การปลูก : | ใช้การหว่านเมล็ด |
ระยะปลูก (ซม.) : | 0 |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | 0 |
รูปแบบการให้น้ำ : | น้ำฝน |
ปริมาณการให้น้ำ : | น้ำฝน |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | 0 |
การใส่ปุ๋ย : | ปุ๋ยคอก |
การป้องกันกำจัดโรค : | 0 |
การป้องกันกำจัดแมลง : | 0 |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | ทุก 3 เดือน, 3 รอบ/ปี |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 450 กก./ไร่ |
ลักษณะการขาย : | ขายเหมา(คละผลผลิต) |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 0 |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 0 |
สารสำคัญ : | 0 |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | ตัดต้น,เก็บเมล็ด |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | ตากแดดให้แห้ง |
การแปรรูปเบื้องต้น : | สับเป็นท่อนๆ ตากแดด |
วิธีเก็บรักษา : | ตากแดดให้แห้ง เก็บใส่กระสอบ |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | 0 |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | ปลูกเอง |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | แห้ง ชิ้น |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | ต้นแห้ง 40 บาท/กก. เมล็ด 2,000 บาท/กก. |
การบรรจุหีบห่อ : | กระสอบละ 10 กก. |
การขนส่ง : | บรรทุกรถกระบะ |
แหล่งจำหน่าย : | กลุ่มวิสาหกิจฯ |
ตลาด : | ในประเทศ |
ปัญหาการตลาด : | 0 |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | 0 |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................