การแปรรูปวัตถุดิบพืชสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัยพืชสวน - กรมวิชาการเกษตร

ฟ้าทะลายโจร พันธุ์ : พันธุ์พื้นเมือง

พื้นที่ :ตำบลทับพริก อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว

Latitude : 13.5030664 longittude : 102.3333409

Girl in a jacket 0.75
พื้นที่ปลูก (ไร่) : 0.75 ไร่
แหล่งที่มาของพันธุ์ : เก็บพันธุ์เอง
อายุการผลิต (เดือน) : 2 รอบ
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : 0
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : เมล็ด
วิธีการขยายพันธุ์ : หว่านเมล็ด
การเตรียมพันธุ์ : 0
การเตรียมดิน : พรวนหน้าดินแล้วหว่านเมล็ด
ระบบการปลูกพืช : พืชหลัก
การปลูก : 0
ระยะปลูก (ซม.) : ไม่มีระยะปลูก
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : ที่โล่งแจ้ง
รูปแบบการให้น้ำ : น้ำฝน
ปริมาณการให้น้ำ : 0
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : 0
การใส่ปุ๋ย : มูลแพะ ใส่ 2 ครั้ง
การป้องกันกำจัดโรค : 0
การป้องกันกำจัดแมลง : 0
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : 3-4 เดือน
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : แห้ง 200 กก./ไร่
ลักษณะการขาย : ขายเหมา(คละผลผลิต)
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : 0
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : 0
สารสำคัญ : 0
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ :
วิธีเก็บเกี่ยว : ตัด สับ ตากแดด
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : บรรจุใส่กระสอบ
การแปรรูปเบื้องต้น : 0
วิธีเก็บรักษา : 0
อายุการเก็บรักษา :
ปัญหาด้านการผลิต : 0
แหล่งที่มาของผลผลิต : ปลูกเอง
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : แห้ง ชิ้น
ราคาขาย (บาท/กก.) : 50 บาท/กก.
การบรรจุหีบห่อ : บรรจุกระสอบ
การขนส่ง : บรรทุกรถกระบะ
แหล่งจำหน่าย : กลุ่มวิสาหกิจฯ
ตลาด : ในประเทศ
ปัญหาการตลาด : 0
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : ไถ พรวน ใส่ปุ๋ยคอก ก่อนที่จะลงเมล็ด
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม :

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................