จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 47 |
เมื่อวาน | 73 |
เดือนนี้ | 584 |
ทั้งหมด | 96,454 |
Latitude : 13.5030331 longittude : 102.3334964
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 0.5 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | เก็บพันธุ์เอง |
อายุการผลิต (เดือน) : | 1ปี เก็บ 3รอบ |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | ออกดอก ธ.ค. เก็บ มี.ค. |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | เมล็ด |
วิธีการขยายพันธุ์ : | หว่านเมล็ด |
การเตรียมพันธุ์ : | 0 |
การเตรียมดิน : | ถางหญ้าออก พรวนดิน หว่าน |
ระบบการปลูกพืช : | พืชหลัก |
การปลูก : | 0 |
ระยะปลูก (ซม.) : | 20 ซม. |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | 0 |
รูปแบบการให้น้ำ : | สปริงเกอร์แบบย้ายได้ |
ปริมาณการให้น้ำ : | เฉพาะหน้าแล้ง ดินแห้ง ให้ 1 ชม./วัน |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | 1 ชม./วัน |
การใส่ปุ๋ย : | มูลแพะ ใส่ทุกเดือน (หว่าน) |
การป้องกันกำจัดโรค : | 0 |
การป้องกันกำจัดแมลง : | 0 |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | หว่าน ม.ค. รอบ1 ส.ค. รอบ2 ต.ค. รอบ3 ธ.ค. |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 500 กก./ไร่ |
ลักษณะการขาย : | ขายเหมา(คละผลผลิต) |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 500 กก. |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 0 |
สารสำคัญ : | 0 |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | ตัดต้น |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | ตัด สับ |
การแปรรูปเบื้องต้น : | ตัด สับ ตากแดด ใช้ตาข่าย |
วิธีเก็บรักษา : | ถุงกระสอบ 30 กก. |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | 0 |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | ปลูกเอง |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | แห้ง ชิ้น |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | 40 บาท/กก. |
การบรรจุหีบห่อ : | กระสอบละ 30 กก. |
การขนส่ง : | รถกระบะ |
แหล่งจำหน่าย : | กลุ่มวิสาหกิจฯ |
ตลาด : | ในประเทศ |
ปัญหาการตลาด : | 0 |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | 0 |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................