จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 63 |
เมื่อวาน | 73 |
เดือนนี้ | 584 |
ทั้งหมด | 96,454 |
Latitude : 13.5075832 longittude : 102.3350226
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 4 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | เก็บพันธุ์เอง |
อายุการผลิต (เดือน) : | รอบ1 ปลูก 4-5 เดือน ตัด รอบ2 ปล่อยไว้ 5 เดือน ตัด |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | ทั้งปี โดยทยอยปลูกทั้งปี |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | เมล็ด |
วิธีการขยายพันธุ์ : | หยอดเมล็ดเป็นหลุม |
การเตรียมพันธุ์ : | เมล็ด |
การเตรียมดิน : | ไถพรวน ปลูกฟ้าทะลายโจรและมันสำปะหลัง |
ระบบการปลูกพืช : | พืชแซม (ในสวนมันสำปะหลัง) |
การปลูก : | ขุดหลุมปลก |
ระยะปลูก (ซม.) : | 30x30 ซม. (ห่างต้นละ 30 ซม.) |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | 0 |
รูปแบบการให้น้ำ : | น้ำฝน |
ปริมาณการให้น้ำ : | 0 |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | 0 |
การใส่ปุ๋ย : | ไม่ใส่ปุ๋ยฟ้าทะลายโจร (แต่ใส่ปุ๋ยมันสำปะหลัง 1ครั้ง ปุ๋ยสูตร15-15-15 1 ช้อนโต๊ะ) |
การป้องกันกำจัดโรค : | 0 |
การป้องกันกำจัดแมลง : | 0 |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | ทั้งปี |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 300-400 กก./ไร่ |
ลักษณะการขาย : | แบ่งเกรด ผาตัน (ไม่ออกดอก) ผาตอ (ออกดอก) |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 400 กก./ไร่ |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 0 |
สารสำคัญ : | 0 |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | ตัด |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | ตัด แยกสิ่งปลอมปน ล้าง(ถ้าเลอะ) สับเป็นชิ้น 5 ซม. ผึ่งแดดจนแห้ง |
การแปรรูปเบื้องต้น : | ล้าง สับ 5 ซม. ผึ่งแดดจนแห้ง (นาน 2 วัน) |
วิธีเก็บรักษา : | ใส่กระสอบ 15 กก. |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | 0 |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | ปลูกเอง |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | แห้ง ชิ้น |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | แห้ง 40 บาท |
การบรรจุหีบห่อ : | กระสอบ 15 กก. |
การขนส่ง : | บรรทุกรถกระบะ |
แหล่งจำหน่าย : | กลุ่มวิสาหกิจฯ |
ตลาด : | ในประเทศ |
ปัญหาการตลาด : | 0 |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | 0 |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................