การแปรรูปวัตถุดิบพืชสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัยพืชสวน - กรมวิชาการเกษตร

ฟ้าทะลายโจร พันธุ์ : พันธุ์พื้นเมือง

พื้นที่ :ตำบลเขาวงกต อำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี

Latitude : 12.94435 longittude : 101.80136

Girl in a jacket 0.5
พื้นที่ปลูก (ไร่) : 0.5 ไร่
แหล่งที่มาของพันธุ์ : เก็บพันธุ์เอง
อายุการผลิต (เดือน) : 1 ปี
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : 0
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : เมล็ด
วิธีการขยายพันธุ์ : หว่านเมล็ดพันธุ์ประมาณ 0.5 กก./ไร่
การเตรียมพันธุ์ : 0
การเตรียมดิน : กำจัดวัชพืช
ระบบการปลูกพืช : พืชแซม
การปลูก : หว่านเมล็ด
ระยะปลูก (ซม.) : 0
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : 0
รูปแบบการให้น้ำ : ให้น้ำร่วมกับไม้ผล
ปริมาณการให้น้ำ : ให้น้ำร่วมกับไม้ผล
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : 0
การใส่ปุ๋ย : ได้รับร่วมกับไม้ผล
การป้องกันกำจัดโรค : 0
การป้องกันกำจัดแมลง : 0
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : ยังไม่ได้เก็บ
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : 150 กก./ไร่
ลักษณะการขาย : ขายเหมา(คละผลผลิต)
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : 150 กก./ไร่
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : 0
สารสำคัญ : 0
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ :
วิธีเก็บเกี่ยว : ตัดต้น
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : ตากแห้ง
การแปรรูปเบื้องต้น : ตากแห้ง
วิธีเก็บรักษา : 0
อายุการเก็บรักษา :
ปัญหาด้านการผลิต : 0
แหล่งที่มาของผลผลิต : ปลูกเอง
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : สด
ราคาขาย (บาท/กก.) : 0
การบรรจุหีบห่อ : 0
การขนส่ง : 0
แหล่งจำหน่าย : กลุ่มวิสาหกิจฯ
ตลาด : ในประเทศ
ปัญหาการตลาด : 0
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : 0
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม :

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................