จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 78 |
เมื่อวาน | 81 |
เดือนนี้ | 665 |
ทั้งหมด | 96,535 |
Latitude : 0 longittude : 0
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 1.25 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | เก็บพันธุ์เอง |
อายุการผลิต (เดือน) : | 2-3 เดือน |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | 2 รอบ/ปี |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | เมล็ด |
วิธีการขยายพันธุ์ : | เพาะต้นกล้า ก่อนแยกปลูกในแปลง |
การเตรียมพันธุ์ : | เก็บเมล็ด,เพาะเมล็ด นำต้นกล้าไปปลูก |
การเตรียมดิน : | กำจัดวัชพืช |
ระบบการปลูกพืช : | พืชหลัก |
การปลูก : | ใช้ต้นกล้า |
ระยะปลูก (ซม.) : | 25 ซม. |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | ที่โล่งแจ้ง |
รูปแบบการให้น้ำ : | น้ำฝน,สปริงเกอร์ |
ปริมาณการให้น้ำ : | 0 |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | 30 นาที-1 ชม. |
การใส่ปุ๋ย : | ปุ๋ยคอก,ปุ๋ยหมัก |
การป้องกันกำจัดโรค : | โรคเชื้อรา ถอนต้นทิ้ง |
การป้องกันกำจัดแมลง : | 0 |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | รอบ1 ตัดปลายมิ.ย. รอบ2 ปลูกก.ค. ตัดต.ค. (เก็บเมล็ด พ.ย.) |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 800-1,000 กก./ไร่ |
ลักษณะการขาย : | ขายเหมา(คละผลผลิต) |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 0 |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 0 |
สารสำคัญ : | 0 |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | ถอนต้น ตัดรากทิ้ง |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | ใส่เครื่องหั่น |
การแปรรูปเบื้องต้น : | ตากในโรงตาก |
วิธีเก็บรักษา : | บรรจุถุงพลาสติกติดป้าย |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | ผลผลิตไม่เพียงพอต่อความต้องการของตลาด |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | ปลูกเอง |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | แห้ง ชิ้น |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | แห้ง 140-160 บาท/กก. |
การบรรจุหีบห่อ : | ถุงพลาสติก |
การขนส่ง : | บรรทุกรถกระบะ |
แหล่งจำหน่าย : | รพ.อภัยภูเบศร์ |
ตลาด : | ในประเทศ |
ปัญหาการตลาด : | 0 |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | 0 |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................