จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 264 |
เมื่อวาน | 480 |
เดือนนี้ | 3,648 |
ทั้งหมด | 94,468 |
Latitude : 17.955 longittude : 99.688
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 10 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | แพร่01 จากวังหงษ์ แพร่02 จากปากกาง กจ.01 (แป้นสยาม) จากนครนายก (ต้นพันธุ์ซื้อ 150 บาท/ต้น) |
อายุการผลิต (เดือน) : | 7 ปี เก็บผลผลิตทุก 1 ปี |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | 0 |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | เมล็ด/พันธุ์ดี(เสียบยอด) |
วิธีการขยายพันธุ์ : | ใช้เมล็ด/เพาะเมล็ดอายุ 1 ปี และนำมาเสียบยอด (ต้นเสียบยอดให้ผลผลิตดีกว่า) |
การเตรียมพันธุ์ : | 0 |
การเตรียมดิน : | 0 |
ระบบการปลูกพืช : | พืชแซม |
การปลูก : | 0 |
ระยะปลูก (ซม.) : | 600x800 เมตร |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | ปลูก พ.ค.-มิ.ย. |
รูปแบบการให้น้ำ : | ธรรมชาติ(น้ำฝน) |
ปริมาณการให้น้ำ : | 0 |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | 0 |
การใส่ปุ๋ย : | ปุ๋ยอินทรีย์(สำเร็จรูป) |
การป้องกันกำจัดโรค : | 0 |
การป้องกันกำจัดแมลง : | หนอนเจาะลำต้น ใช้ไซเปอร์เมทรินและน้ำส้มควันไม้ ฉีดเข้ารูลำต้น ใช้ดินน้ำมันอุดรู |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | พ.ย.-ธ.ค. |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 1,250 กก. (50กก./ต้น,1ไร่มี25ต้น) |
ลักษณะการขาย : | ขายเหมา(คละผลผลิต) |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 0 |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 0 |
สารสำคัญ : | แพร่01 วังหงษ์ ให้สารสำคัญมาก |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | ใช้เคียวเกี่ยว เอาตาข่ายรองลูกที่เกี่ยวลงมา ป้องกันการเสียหายของผล |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | เก็บใส่ตะกร้า |
การแปรรูปเบื้องต้น : | 0 |
วิธีเก็บรักษา : | 0 |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | 0 |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | 0 |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | สด |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | 15 บาท |
การบรรจุหีบห่อ : | 0 |
การขนส่ง : | รถพ่อค้าคนกลางมารับซื้อถึงแปลงปลูก |
แหล่งจำหน่าย : | 0 |
ตลาด : | ในประเทศ |
ปัญหาการตลาด : | 0 |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | 0 |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................