การแปรรูปวัตถุดิบพืชสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัยพืชสวน - กรมวิชาการเกษตร

ไพล พันธุ์ : พันธุ์หยวก

พื้นที่ :ตำบลวังสรรพรส อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี

Latitude : 12.5713046 longittude : 102.3041165

Girl in a jacket 1
พื้นที่ปลูก (ไร่) : 1 ไร่
แหล่งที่มาของพันธุ์ : ศวส.จบ
อายุการผลิต (เดือน) : 2 ปี
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : ม.ค.-ก.พ.
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : เหง้า
วิธีการขยายพันธุ์ : 0
การเตรียมพันธุ์ : ตัดแบ่งขนาดตามต้องการ
การเตรียมดิน : กำจัดวัชพืช ขุดหลุมปลูก
ระบบการปลูกพืช : พืชแซม
การปลูก : 0
ระยะปลูก (ซม.) : 0
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : 0
รูปแบบการให้น้ำ : น้ำฝน
ปริมาณการให้น้ำ : น้ำฝน
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : น้ำฝน
การใส่ปุ๋ย : 0
การป้องกันกำจัดโรค : 0
การป้องกันกำจัดแมลง : 0
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : ม.ค.-ก.พ.
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : 700-800 กก.
ลักษณะการขาย : ขายเหมา(คละผลผลิต)
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : 700-800 กก.
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : 0
สารสำคัญ : 0
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ :
วิธีเก็บเกี่ยว : คนขุดทั้งกอ
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : เอาดินออก ตัดราก
การแปรรูปเบื้องต้น : ขายสด
วิธีเก็บรักษา : ใส่กระสอบ เก็บในที่ร่ม
อายุการเก็บรักษา :
ปัญหาด้านการผลิต : 0
แหล่งที่มาของผลผลิต : ปลูกเอง
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : สด
ราคาขาย (บาท/กก.) : 30-35 บาท
การบรรจุหีบห่อ : บรรจุกระสอบ
การขนส่ง : รถยนต์
แหล่งจำหน่าย : ทั่วไป
ตลาด : ในประเทศ
ปัญหาการตลาด : 0
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : 0
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม :

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................