จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 155 |
เมื่อวาน | 81 |
เดือนนี้ | 665 |
ทั้งหมด | 96,535 |
Latitude : 13.381869 longittude : 102.3427729
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 3 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | บ้านใหม่ |
อายุการผลิต (เดือน) : | 2 ปี |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | 0 |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | เหง้า |
วิธีการขยายพันธุ์ : | ตัดแบ่งน้ำหนัก 100-200 กรัม/หลุม ใช้หัวพันธุ์ 1,500 กก. |
การเตรียมพันธุ์ : | ตัดแบ่งขนาดตามต้องการ แล้วลงหลุมปลูก |
การเตรียมดิน : | ไถพรวน ใส่ขี้วัว 1,000 กก. ใช้รถไถตีร่อง วางหัวพันธุ์ในร่องกลบดิน |
ระบบการปลูกพืช : | พืชหลัก |
การปลูก : | ปลูกพ.ค.61 |
ระยะปลูก (ซม.) : | 30x70 ซม. |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | ที่โล่งแจ้ง |
รูปแบบการให้น้ำ : | น้ำฝน |
ปริมาณการให้น้ำ : | 0 |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | 0 |
การใส่ปุ๋ย : | มูลวัว ใส่ครั้งแรก |
การป้องกันกำจัดโรค : | โรคเหี่ยว |
การป้องกันกำจัดแมลง : | 0 |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | ม.ค.63 |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 8,000-8,500 กก./ไร่ |
ลักษณะการขาย : | ขายเหมา(คละผลผลิต) |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 8,000 กก. |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 0 |
สารสำคัญ : | 0 |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | ใช้แรงงานคนขุด 3 บาท/กก. |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | ตัดราก บรรจุกระสอบ |
การแปรรูปเบื้องต้น : | 0 |
วิธีเก็บรักษา : | 0 |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | 0 |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | ปลูกเอง |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | สด |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | 8-10 บาท |
การบรรจุหีบห่อ : | บรรจุกระสอบ |
การขนส่ง : | บรรทุกรถกระบะ |
แหล่งจำหน่าย : | กลุ่มวิสาหกิจฯ |
ตลาด : | ในประเทศ |
ปัญหาการตลาด : | ราคาถูก |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | 0 |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................