จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 167 |
เมื่อวาน | 81 |
เดือนนี้ | 665 |
ทั้งหมด | 96,535 |
Latitude : 13.3939409 longittude : 102.2403007
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 7 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | บ้านใหม่ (หมอบุญช่วย) |
อายุการผลิต (เดือน) : | 1-3 ปี |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | มกราคม |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | เหง้า 3-4 ตา |
วิธีการขยายพันธุ์ : | 0 |
การเตรียมพันธุ์ : | ตัดแบ่ง 3-4 ตา ไร่ละ 400-500 กก./ไร่ |
การเตรียมดิน : | ไถพรวน ทำร่อง หัววาง เขี่ยดินกลบ |
ระบบการปลูกพืช : | พืชหลัก |
การปลูก : | 0 |
ระยะปลูก (ซม.) : | 30x60 ซม. |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | ที่โล่ง ลมแรง |
รูปแบบการให้น้ำ : | น้ำฝน |
ปริมาณการให้น้ำ : | 0 |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | 0 |
การใส่ปุ๋ย : | แปลงอายุ 2 ปี ใส่มูลไก่ 1 ครั้ง โรยบางๆ แปลงไทยอุดม ไม่ได้ใส่ปุ๋ย |
การป้องกันกำจัดโรค : | 0 |
การป้องกันกำจัดแมลง : | 0 |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | มกราคม |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 9,000-10,000 กก./ไร่ (2ปี,ปีที่3ยังไม่ฝ่อ) |
ลักษณะการขาย : | ขายเหมา(คละผลผลิต) |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 8,000-8,500 กก./ไร่ |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 1,500-2,000 กก. |
สารสำคัญ : | 0 |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | ขุดด้วยแรงงานคน ใช้รถผ่าน3ไถ ใช้คนเดินตามเคาะเป็นร่อง |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | เคาะดินออก ตัดราก |
การแปรรูปเบื้องต้น : | ตัดราก |
วิธีเก็บรักษา : | ใส่กระสอบละ 30 กก. |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | 0 |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | ปลูกเอง |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | สด |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | 8-10 บาท |
การบรรจุหีบห่อ : | ใส่กระสอบละ 30 กก. |
การขนส่ง : | บรรทุกรถกระบะไปส่งกลุ่มฯ |
แหล่งจำหน่าย : | กลุ่มฯ |
ตลาด : | ในประเทศ |
ปัญหาการตลาด : | 0 |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | 0 |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................