จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 138 |
เมื่อวาน | 81 |
เดือนนี้ | 665 |
ทั้งหมด | 96,535 |
Latitude : 13.5009398 longittude : 102.3426166
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 0.25 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | ขยายพันธุ์เอง |
อายุการผลิต (เดือน) : | 2 ปี |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | ม.ค.-ก.พ. (ต้นยุบ) |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | เหง้า |
วิธีการขยายพันธุ์ : | 0 |
การเตรียมพันธุ์ : | เหง้า ที่มี 4-5 ตา แผลที่ตัดไม่ทำอะไร ปลูกเลย |
การเตรียมดิน : | ครั้งแรก ไถพรวนให้ละเอียด ครั้งต่อไป ขุดหลุม 30x30 ซม. ปลูก |
ระบบการปลูกพืช : | พืชหลัก |
การปลูก : | 0 |
ระยะปลูก (ซม.) : | 30x30 ซม. |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | 0 |
รูปแบบการให้น้ำ : | น้ำฝน |
ปริมาณการให้น้ำ : | 0 |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | 0 |
การใส่ปุ๋ย : | ปุ๋ยหมัก น้ำหมัก จากมูลแพะ ประมาณ 200 กรัม ใส่ปีละ 3 ครั้ง |
การป้องกันกำจัดโรค : | 0 |
การป้องกันกำจัดแมลง : | 0 |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | ม.ค.-ก.พ. |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 5,000-6,000 กก./ไร่ |
ลักษณะการขาย : | ขายเหมา(คละผลผลิต) |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 5,000-6,000 กก./ไร่ |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 0 |
สารสำคัญ : | 0 |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | ขุด |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | แต่งราก |
การแปรรูปเบื้องต้น : | ขายสด |
วิธีเก็บรักษา : | ใส่กระสอบ |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | 0 |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | ปลูกเอง |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | สด |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | 8-9 บาท |
การบรรจุหีบห่อ : | บรรจุกระสอบ |
การขนส่ง : | บรรทุกรถกระบะ |
แหล่งจำหน่าย : | กลุ่มฯ |
ตลาด : | ในประเทศ |
ปัญหาการตลาด : | 0 |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | ยกร่อง ใส่ปุ๋ยหมักจากแกลบ มูลหมู มูลไก่ มูลแพะ ราดน้ำหมัก |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................