การแปรรูปวัตถุดิบพืชสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัยพืชสวน - กรมวิชาการเกษตร

มะขามป้อม พันธุ์ : พันธุ์พื้นเมือง

พื้นที่ :ตำบลทุ่งแล้ง อำเภอลอง จังหวัดแพร่

Latitude : 0 longittude : 0

Girl in a jacket 3
พื้นที่ปลูก (ไร่) : 3 ไร่
แหล่งที่มาของพันธุ์ : จากในป่า
อายุการผลิต (เดือน) : มากกว่า 10 ปี
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : 6-7 ปี
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : เพาะเมล็ด
วิธีการขยายพันธุ์ : 0
การเตรียมพันธุ์ : เพาะกล้าเมล็ดมาปลูก
การเตรียมดิน : 0
ระบบการปลูกพืช : พืชแซม
การปลูก : 0
ระยะปลูก (ซม.) : 600x800 ซม.
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : ชอบฤดูแล้ง ไม่ชอบฝน ฝนมากไม่ให้ผลผลิต
รูปแบบการให้น้ำ : น้ำฝน
ปริมาณการให้น้ำ : 0
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : 0
การใส่ปุ๋ย : ปุ๋ยคอก,ปุ๋ยหมัก
การป้องกันกำจัดโรค : 0
การป้องกันกำจัดแมลง : หนอนเจาะลำต้น
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : พ.ย.-ธ.ค. (ฤดูแล้ง)
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : 50-100 กก./ต้น (1 ไร่มี 25 ต้น)
ลักษณะการขาย : ขายเหมา(คละผลผลิต)
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : 0
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : 0
สารสำคัญ : 0
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ :
วิธีเก็บเกี่ยว : ใช้เคียวเกี่ยวกิ่งที่ให้ผลผลิต เก็บผลผลิตลงตะกร้า
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : ขายสด
การแปรรูปเบื้องต้น : 0
วิธีเก็บรักษา : 0
อายุการเก็บรักษา :
ปัญหาด้านการผลิต : 0
แหล่งที่มาของผลผลิต : ปลูกเอง
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : สด
ราคาขาย (บาท/กก.) : 10-15 บาท
การบรรจุหีบห่อ : 0
การขนส่ง : พ่อค้ามารับซื้อที่สวน
แหล่งจำหน่าย : 0
ตลาด : ในประเทศ
ปัญหาการตลาด : 0
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : 0
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม :

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................