จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 440 |
เมื่อวาน | 240 |
เดือนนี้ | 3,168 |
ทั้งหมด | 93,988 |
Latitude : 8.180234 longittude : 99.83073
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 0.75 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | ขยายพันธุ์เอง |
อายุการผลิต (เดือน) : | 10 เดือน (ก.พ.-พ.ย.61) |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | พ.ย.61 |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | หัว/แง่ง |
วิธีการขยายพันธุ์ : | 0 |
การเตรียมพันธุ์ : | ตัดแง่งตามขนาดที่ต้องการไว้สำหรับปลูก |
การเตรียมดิน : | ถางหญ้า จุดไฟเผา ขุดหลุมด้วยเสียม |
ระบบการปลูกพืช : | พืชหลัก |
การปลูก : | 0 |
ระยะปลูก (ซม.) : | 30x30 ซม. |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | 0 |
รูปแบบการให้น้ำ : | อาศัยน้ำฝน ให้น้ำเฉพาะในช่วงแล้ง |
ปริมาณการให้น้ำ : | 0 |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | 0 |
การใส่ปุ๋ย : | ปุ๋ยเคมีสูตร 15-15-15 ช่วง 2-3 เดือนหลังปลูก ปุ๋ยเคมีสูตร 9-3-5 ช่วง 7-8 เดือนหลังปลูก |
การป้องกันกำจัดโรค : | 0 |
การป้องกันกำจัดแมลง : | 0 |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | พ.ย.-ธ.ค. |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 1,000 กก. |
ลักษณะการขาย : | ขายเหมา(คละผลผลิต) |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 700-800 กก. |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 200-300 กก. |
สารสำคัญ : | 0 |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | ขุดทีละกอ |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | ล้างดินออก ตัดแต่งราก |
การแปรรูปเบื้องต้น : | บดเป็นผง |
วิธีเก็บรักษา : | ใส่กล่องพลาสติก |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | 0 |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | ปลูกเอง |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | สด |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | มาตรฐาน 30 บาท ตกเกรด 20 บาท |
การบรรจุหีบห่อ : | ใส่เข่งแล้วปิดด้วยกระสอบ |
การขนส่ง : | พ่อค้ามาซื้อ |
แหล่งจำหน่าย : | พ่อค้ารับซื้อขมิ้นในชุมชน, ตลาดหัวอิฐ |
ตลาด : | ในประเทศ |
ปัญหาการตลาด : | 0 |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | ใช้น้ำหมักชีวภาพ |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................