จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 383 |
เมื่อวาน | 240 |
เดือนนี้ | 3,168 |
ทั้งหมด | 93,988 |
Latitude : 8.182325 longittude : 99.84828
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 8 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | ขยายพันธุ์เอง |
อายุการผลิต (เดือน) : | 7 เดือน (มิ.ย.61-ธ.ค.61) (ขมิ้นชันเป็นโรคเกษตรกรรีบเก็บเกี่ยว) |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | ธ.ค.61 |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | หัว/แง่ง |
วิธีการขยายพันธุ์ : | 0 |
การเตรียมพันธุ์ : | ขุดไว้ ตัดราก ผี่งไว้จนแห้งถึงจะปลูก |
การเตรียมดิน : | ถางหญ้า จุดไฟเผา ขุดหลุมด้วยเสียม |
ระบบการปลูกพืช : | พืชแซม (มะละกอ,หัวสาคู) |
การปลูก : | 0 |
ระยะปลูก (ซม.) : | 20x20 ซม. ลึก 15 ซม. |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | 0 |
รูปแบบการให้น้ำ : | อาศัยน้ำฝน |
ปริมาณการให้น้ำ : | 0 |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | 0 |
การใส่ปุ๋ย : | ปุ๋ยเคมีสูตร 0-0-60 ช่วง 3-4 เดือนหลังปลูก |
การป้องกันกำจัดโรค : | โรคเน่า |
การป้องกันกำจัดแมลง : | 0 |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | ธ.ค. |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 2,800 กก. |
ลักษณะการขาย : | ขายเหมา(คละผลผลิต) |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 2,600 กก. |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 200 กก. |
สารสำคัญ : | 0 |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | ขุดทีละกอ |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | ล้างดินออก ตัดแต่งราก |
การแปรรูปเบื้องต้น : | 0 |
วิธีเก็บรักษา : | 0 |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | โรคเน่า |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | ปลูกเอง |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | สด |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | มาตรฐาน 30 บาท ตกเกรด 20 บาท |
การบรรจุหีบห่อ : | ใส่ถุงพลาสติก |
การขนส่ง : | รถยนต์/ซาเล้ง |
แหล่งจำหน่าย : | แม่ค้ารับซื้อขมิ้นในชุมชน |
ตลาด : | ในประเทศ |
ปัญหาการตลาด : | 0 |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | 0 |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................