จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 375 |
เมื่อวาน | 240 |
เดือนนี้ | 3,168 |
ทั้งหมด | 93,988 |
Latitude : 8.961564 longittude : 98.93218
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 10 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | ชุมชนคีรีรัฐนิคม |
อายุการผลิต (เดือน) : | 18 เดือน (เม.ย.61-ต.ค.62) |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | ต.ค.62 |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | หัว/แง่ง |
วิธีการขยายพันธุ์ : | 0 |
การเตรียมพันธุ์ : | ตัดแง่งตามขนาดที่ต้องการ ล้าง |
การเตรียมดิน : | ถางหญ้า ขุดหลุมปลูก |
ระบบการปลูกพืช : | พืชหลัก |
การปลูก : | 0 |
ระยะปลูก (ซม.) : | 30x30 ซม. |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | ดินเหนียว |
รูปแบบการให้น้ำ : | อาศัยน้ำฝน |
ปริมาณการให้น้ำ : | 0 |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | 0 |
การใส่ปุ๋ย : | 0 |
การป้องกันกำจัดโรค : | 0 |
การป้องกันกำจัดแมลง : | 0 |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | ธ.ค.-ก.พ. |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 2,000 กก. |
ลักษณะการขาย : | ขายเหมา(คละผลผลิต) |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 1,900 กก. |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 100 กก. |
สารสำคัญ : | 0 |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | ขุดทีละกอ |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | ล้างดินออก ตัดแต่งราก |
การแปรรูปเบื้องต้น : | ล้าง ลวก6-7นาที ตากแดด2-3ชม. หั่น ตากแดดให้แห้ง |
วิธีเก็บรักษา : | ใส่ถุงพลาสติก |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | 0 |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | ปลูกเอง |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | สด,แห้ง บด,แห้ง ชิ้น |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | สด มาตรฐาน 70 บาท,ตกเกรด 50 บาท แห้ง 200 บาท/กก. |
การบรรจุหีบห่อ : | ใส่ถุงพลาสติก |
การขนส่ง : | แม่ค้ารับซื้อขมิ้นในชุมชน |
แหล่งจำหน่าย : | ร้านสมุนไพร,ในชุมชน |
ตลาด : | ในประเทศ |
ปัญหาการตลาด : | หัวสดราคาตกต่ำ 20 บาท/กก. |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | ใส่ปุ๋ยอินทรีย์ |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................