การแปรรูปวัตถุดิบพืชสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัยพืชสวน - กรมวิชาการเกษตร

ไพล พันธุ์ : พันธุ์พื้นเมือง

พื้นที่ :ตำบลพระธาตุ อำเภอแม่ระมาด จังหวัดตาก

Latitude : 0 longittude : 0

Girl in a jacket 0.5
พื้นที่ปลูก (ไร่) : 0.5 ไร่
แหล่งที่มาของพันธุ์ : หมู่บ้าน ทุ่งมะขามป้อม
อายุการผลิต (เดือน) : 2 ปี (ปลูกเดือนพ.ค.)
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : มี.ค.
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : เหง้า,หัว
วิธีการขยายพันธุ์ : 0
การเตรียมพันธุ์ : แช่น้ำหมักสมุนไพร จุลินทรีย์สังเคราะห์แสง
การเตรียมดิน : ตากดินไว้ 7 วัน ขุดหลุมปลูก
ระบบการปลูกพืช : พืชแซม
การปลูก : 0
ระยะปลูก (ซม.) : 25-30 ซม.
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : 0
รูปแบบการให้น้ำ : ตามธรรมชาติ
ปริมาณการให้น้ำ : ตามธรรมชาติ
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : ตามธรรมชาติ
การใส่ปุ๋ย : ปุ๋ยหมักใบไม้
การป้องกันกำจัดโรค : 0
การป้องกันกำจัดแมลง : พ่นน้ำหมักสมุนไพร
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : 2 ปี
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : 4,000 กก.
ลักษณะการขาย : ขายเหมา(คละผลผลิต)
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : 4,000 กก.
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : 0
สารสำคัญ : 0
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ :
วิธีเก็บเกี่ยว : ขุด
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : คัดแยกหัวดี/หัวเสีย
การแปรรูปเบื้องต้น : สกัดน้ำมัน
วิธีเก็บรักษา : ใส่กระสอบรักษาในอุณหภูมิปกติ อากาศถ่ายเท
อายุการเก็บรักษา :
ปัญหาด้านการผลิต : ผลผลิตไม่เพียงพอต่อความต้องการของตลาด
แหล่งที่มาของผลผลิต : ปลูกเอง
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : สด,แห้ง ชิ้น
ราคาขาย (บาท/กก.) : สด 25 บาท แห้ง ชิ้น 250 บาท (10ต่อ1)
การบรรจุหีบห่อ : สด ใส่ถุงพลาสติกเจาะรู แห้ง ชิ้น แพ็คสุญญากาศ
การขนส่ง : รถ,ไปรษณีย์
แหล่งจำหน่าย : ออกบูธ,ออนไลน์
ตลาด : ในประเทศ
ปัญหาการตลาด : 0
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : ไม่มีใบรับรองในการส่งสินค้าออกต่างประเทศ
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม :

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................