จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 125 |
เมื่อวาน | 480 |
เดือนนี้ | 3,648 |
ทั้งหมด | 94,468 |
Latitude : 8.103546 longittude : 99.38351
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 3 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | ในชุมชน |
อายุการผลิต (เดือน) : | 10 เดือน (เม.ย.-ม.ค.) |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | ม.ค. |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | หัว/แง่ง |
วิธีการขยายพันธุ์ : | 0 |
การเตรียมพันธุ์ : | ตัดแง่งตามขนาดที่ต้องการ/ผ่าหัว 2 ซีก |
การเตรียมดิน : | ถางหญ้า ไถให้ดินร่วน |
ระบบการปลูกพืช : | พืชแซม |
การปลูก : | 0 |
ระยะปลูก (ซม.) : | 30x30 ซม. |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | 0 |
รูปแบบการให้น้ำ : | อาศัยน้ำฝน |
ปริมาณการให้น้ำ : | 0 |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | 0 |
การใส่ปุ๋ย : | ปุ๋ยเคมีสูตร 46-0-0 ช่วง 1-2 เดือนหลังปลูก ปุ๋ยเคมีสูตร 114-7-35 ช่วงแตกกอ แล้วมาฉีดปุ๋ยโอมุล |
การป้องกันกำจัดโรค : | โรคใบไหม้ |
การป้องกันกำจัดแมลง : | 0 |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | ม.ค. |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 500-700 กก. |
ลักษณะการขาย : | ขายเหมา(คละผลผลิต) |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 400-500 กก. |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 100-200 กก. |
สารสำคัญ : | 0 |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | ขุดด้วยจอบ |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | ล้างดินออก ตัดแต่งราก |
การแปรรูปเบื้องต้น : | 0 |
วิธีเก็บรักษา : | 0 |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | 0 |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | ปลูกเอง |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | สด |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | มาตรฐาน 30 บาท ตกเกรด 25 บาท |
การบรรจุหีบห่อ : | ใส่ถุงๆละ 20 กก. |
การขนส่ง : | รถยนต์/ซาเล้ง |
แหล่งจำหน่าย : | แม่ค้ารับซื้อขมิ้นในชุมชน (จุดรับซื้อของโรงบดเครื่อง) |
ตลาด : | ในประเทศ |
ปัญหาการตลาด : | 0 |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | 0 |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................