การแปรรูปวัตถุดิบพืชสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัยพืชสวน - กรมวิชาการเกษตร

ขมิ้นชัน พันธุ์ : พันธุ์ด้วง

พื้นที่ :ตำบลดินอุดม อำเภอลำทับ จังหวัดกระบี่

Latitude : 8.103546 longittude : 99.38351

Girl in a jacket 3
พื้นที่ปลูก (ไร่) : 3 ไร่
แหล่งที่มาของพันธุ์ : ในชุมชน
อายุการผลิต (เดือน) : 10 เดือน (เม.ย.-ม.ค.)
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : ม.ค.
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : หัว/แง่ง
วิธีการขยายพันธุ์ : 0
การเตรียมพันธุ์ : ตัดแง่งตามขนาดที่ต้องการ/ผ่าหัว 2 ซีก
การเตรียมดิน : ถางหญ้า ไถให้ดินร่วน
ระบบการปลูกพืช :
การปลูก :
ระยะปลูก (ซม.) :
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต :
รูปแบบการให้น้ำ :
ปริมาณการให้น้ำ :
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) :
การใส่ปุ๋ย :
การป้องกันกำจัดโรค :
การป้องกันกำจัดแมลง :
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) :
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) :
ลักษณะการขาย :
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) :
ผลผลิตตกเกรด (กก.) :
สารสำคัญ :
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ :
วิธีเก็บเกี่ยว :
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว :
การแปรรูปเบื้องต้น :
วิธีเก็บรักษา :
อายุการเก็บรักษา :
ปัญหาด้านการผลิต :
แหล่งที่มาของผลผลิต :
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) :
ราคาขาย (บาท/กก.) :
การบรรจุหีบห่อ :
การขนส่ง :
แหล่งจำหน่าย :
ตลาด :
ปัญหาการตลาด :
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต :
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม :

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................