จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 17 |
เมื่อวาน | 480 |
เดือนนี้ | 3,648 |
ทั้งหมด | 94,468 |
Latitude : 7.073035 longittude : 99.90547
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 3 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | ในชุมชน (ป่าพยอม) |
อายุการผลิต (เดือน) : | 7 เดือน (ก.ค.-ม.ค.) |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | ม.ค. |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | หัว/แง่ง |
วิธีการขยายพันธุ์ : | 0 |
การเตรียมพันธุ์ : | ตัดแง่งตามขนาดที่ต้องการ/ผ่าหัว 2 ซีก |
การเตรียมดิน : | ไถดิน2รอบ ขุดหลุมปลูก |
ระบบการปลูกพืช : | พืชหลัก |
การปลูก : | 0 |
ระยะปลูก (ซม.) : | 70x70 ซม. |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | 0 |
รูปแบบการให้น้ำ : | อาศัยน้ำฝน |
ปริมาณการให้น้ำ : | 0 |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | 0 |
การใส่ปุ๋ย : | ปุ๋ยเคมีสูตร 15-15-15 ช่วง 2 เดือนหลังปลูก ใส่มูลไก่แกลบ ช่วง 3 เดือนหลังปลูก |
การป้องกันกำจัดโรค : | โรคเน่า |
การป้องกันกำจัดแมลง : | 0 |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | ม.ค. |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 1,000 กก. |
ลักษณะการขาย : | ขายเหมา(คละผลผลิต) |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 800 กก. |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 200 กก. |
สารสำคัญ : | 0 |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | ขุดด้วยจอบ |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | ล้างดินออก ตัดแต่งราก |
การแปรรูปเบื้องต้น : | 0 |
วิธีเก็บรักษา : | 0 |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | โรคเน่า |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | ปลูกเอง |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | สด |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | มาตรฐาน 35 บาท ตกเกรด 25 บาท |
การบรรจุหีบห่อ : | ใส่ถุงพลาสติก ถุงละ 10 กก. |
การขนส่ง : | แม่ค้ารับซื้อขมิ้นในชุมชน |
แหล่งจำหน่าย : | ป่าพยอม |
ตลาด : | ในประเทศ |
ปัญหาการตลาด : | 0 |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | ใส่มูลไก่แกลบลงหัวดี |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................