จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 479 |
เมื่อวาน | 240 |
เดือนนี้ | 3,168 |
ทั้งหมด | 93,988 |
Latitude : 7.11563 longittude : 99.92706
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 6 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | ซื้อมาจากกงราพัทลุง หนานมดแดง |
อายุการผลิต (เดือน) : | 6-7 เดือน (เม.ย.-ก.ย.) |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | ก.ย. |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | หัว/แง่ง |
วิธีการขยายพันธุ์ : | 0 |
การเตรียมพันธุ์ : | ตัดแง่งตามขนาดที่ต้องการ/ผ่าหัว 2 ซีก |
การเตรียมดิน : | ถางหญ้า ไถ ยกร่อง ขุดหลุม ปลูกทีละหลุม |
ระบบการปลูกพืช : | พืชหลัก |
การปลูก : | 0 |
ระยะปลูก (ซม.) : | 40x40 ซม. |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | 0 |
รูปแบบการให้น้ำ : | อาศัยน้ำฝน |
ปริมาณการให้น้ำ : | 0 |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | 0 |
การใส่ปุ๋ย : | ปุ๋ยเคมีสูตร 15-15-15 ช่วง 1 เดือนหลังปลูก ปุ๋ยเคมีสูตร 13-13-21 ช่วง 2 เดือนหลังปลูก ปุ๋ยชีวภาพ ใส่มูลไก่แกลบรองพื้นปลูก |
การป้องกันกำจัดโรค : | โรคเน่า |
การป้องกันกำจัดแมลง : | 0 |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | ก.ย. |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 3,000 กก. |
ลักษณะการขาย : | ขายเหมา(คละผลผลิต) |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 2,800 กก. |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 200 กก. |
สารสำคัญ : | 0 |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | ขุดทีละกอ |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | ล้างดินออก ตัดแต่งราก |
การแปรรูปเบื้องต้น : | 0 |
วิธีเก็บรักษา : | 0 |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | โรคเน่า |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | ปลูกเอง |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | สด |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | มาตรฐาน 35 บาท ตกเกรด 28 บาท |
การบรรจุหีบห่อ : | ใส่ถุงพลาสติก ถุงละ 10 กก. |
การขนส่ง : | รถยนต์/ซาเล้ง |
แหล่งจำหน่าย : | ตลาดพัทลุง,ตลาดตรัง |
ตลาด : | ในประเทศ |
ปัญหาการตลาด : | ราคาตกต่ำ |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | 0 |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................