การแปรรูปวัตถุดิบพืชสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัยพืชสวน - กรมวิชาการเกษตร

ไพล พันธุ์ : ไพล

พื้นที่ :ตำบลรวมไทย อำเภอพบพระ จังหวัดตาก

Latitude : 0 longittude : 0

Girl in a jacket 0.5
พื้นที่ปลูก (ไร่) : 0.5 ไร่
แหล่งที่มาของพันธุ์ : เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
อายุการผลิต (เดือน) : 2 ปี (ปลูกมา 2 ปี)
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : พ.ย.-ม.ค.
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : หัว
วิธีการขยายพันธุ์ : 0
การเตรียมพันธุ์ : แช่น้ำยากันเชื้อรา
การเตรียมดิน : ไถ ขุด ปลูก
ระบบการปลูกพืช : พืชหลัก
การปลูก : 0
ระยะปลูก (ซม.) : 80x80 ซม.
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : 0
รูปแบบการให้น้ำ : น้ำฝน
ปริมาณการให้น้ำ : ตามธรรมชาติ
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : ตามธรรมชาติ
การใส่ปุ๋ย : ปุ๋ย 0-0-60 ,1 ปีใส่ครั้ง
การป้องกันกำจัดโรค : 0
การป้องกันกำจัดแมลง : หนอนเจาะลำต้น พ่นยาดูดซึม 1 ปี/ครั้ง
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : 0
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : 2,000 กก.
ลักษณะการขาย : ขายเหมา(คละผลผลิต)
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : 0
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : 0
สารสำคัญ : 0
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ :
วิธีเก็บเกี่ยว : แรงงานขุด
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : 0
การแปรรูปเบื้องต้น : 0
วิธีเก็บรักษา : กองบนดิน หญ้าคลุมกันแห้ง
อายุการเก็บรักษา :
ปัญหาด้านการผลิต : 0
แหล่งที่มาของผลผลิต : เพชรบูรณ์
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : สด
ราคาขาย (บาท/กก.) : 6 บาท
การบรรจุหีบห่อ : ถุงตาข่าย (สีชมพู)
การขนส่ง : กระบะ
แหล่งจำหน่าย : พ่อค้ามารับซื้อที่บ้าน
ตลาด : ในประเทศ
ปัญหาการตลาด : 0
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : 0
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม :

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................