การแปรรูปวัตถุดิบพืชสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัยพืชสวน - กรมวิชาการเกษตร

ไพล พันธุ์ : ไพลเหลือง

พื้นที่ :ตำบลถ้ำทองหลาง อำเภอทับปุด จังหวัดพังงา

Latitude : 8.556634 longittude : 98.59377

Girl in a jacket 0.25
พื้นที่ปลูก (ไร่) : 0.25 ไร่
แหล่งที่มาของพันธุ์ : ในชุมชน
อายุการผลิต (เดือน) : 12 เดือน
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : 0
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : แง่ง
วิธีการขยายพันธุ์ : 0
การเตรียมพันธุ์ : 0
การเตรียมดิน : ขุดหลุมปลูก
ระบบการปลูกพืช : พืชแซม (ทุเรียน)
การปลูก : 0
ระยะปลูก (ซม.) : 50x50 ซม.
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : 0
รูปแบบการให้น้ำ : 0
ปริมาณการให้น้ำ : 0
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : 0
การใส่ปุ๋ย : 0
การป้องกันกำจัดโรค : 0
การป้องกันกำจัดแมลง : 0
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : 12 เดือนหลังปลูก
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : 60 กก./งาน
ลักษณะการขาย : ขายเหมา(คละผลผลิต)
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : 60 กก.
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : 0
สารสำคัญ : 0
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ :
วิธีเก็บเกี่ยว : ขุดทีละกอ
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : ตัดแต่งราก ล้างทำความสะอาด
การแปรรูปเบื้องต้น : ทำลูกประคบเอง
วิธีเก็บรักษา : 0
อายุการเก็บรักษา :
ปัญหาด้านการผลิต : ผลผลิตไม่มีคนรับซื้อ
แหล่งที่มาของผลผลิต : ปลูกเอง
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : สด
ราคาขาย (บาท/กก.) : 0
การบรรจุหีบห่อ : ใส่ถุงพลาสติก
การขนส่ง : 0
แหล่งจำหน่าย : ตลาดในภูเก็ต
ตลาด : ในประเทศ
ปัญหาการตลาด : ราคาตกต่ำ
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : 0
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม :

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................