จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 225 |
เมื่อวาน | 240 |
เดือนนี้ | 3,168 |
ทั้งหมด | 93,988 |
Latitude : 8.116164257 longittude : 100.068465
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 5 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | ในชุมชน |
อายุการผลิต (เดือน) : | 2 เดือน (ปลูกตลอดทั้งปี) |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | 0 |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | ลำต้น |
วิธีการขยายพันธุ์ : | 0 |
การเตรียมพันธุ์ : | คัดเลือกต้นที่สมบูรณ์ ไม่เป็นโรค |
การเตรียมดิน : | ไถดิน ยกร่อง |
ระบบการปลูกพืช : | พืชหลัก |
การปลูก : | 0 |
ระยะปลูก (ซม.) : | 30x30 ซม. |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | 0 |
รูปแบบการให้น้ำ : | สปริงเกอร์ |
ปริมาณการให้น้ำ : | 0 |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | วันละ 1 ครั้ง ครั้งละ 30 นาที |
การใส่ปุ๋ย : | ปุ๋ยเคมีสูตร 18-8-8 รองก้นหลุมปลูก ปุ๋ยเคมีสูตร 15-15-15 ผสมปุ๋ยชีวภาพ ก่อนเก็บ 15 วัน |
การป้องกันกำจัดโรค : | ราน้ำค้าง |
การป้องกันกำจัดแมลง : | แมลงหวี่ขาว ใช้วิธีฉีดยา |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | 0 |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 500 กก. |
ลักษณะการขาย : | ขายเหมา(คละผลผลิต) |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 500 กก. |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 0 |
สารสำคัญ : | 0 |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | ขุดทีละกอ |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | ตัดแต่งราก ล้างทำความสะอาด |
การแปรรูปเบื้องต้น : | 0 |
วิธีเก็บรักษา : | ใส่กระสอบ เก็บไว้ในที่ร่ม |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | ช่วงน้ำท่วม ต้นเน่า |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | ปลูกเอง |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | สด |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | 25 บาท |
การบรรจุหีบห่อ : | ใส่ถุงพลาสติก |
การขนส่ง : | รถยนต์/ซาเล้ง |
แหล่งจำหน่าย : | ตลาดหัวอิฐ |
ตลาด : | ในประเทศ ต่างประเทศ มาเลเซีย |
ปัญหาการตลาด : | ราคาผันผวน |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | ใส่ปุ๋ยชีวภาพผสมปุ๋ยเคมี |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................