จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 249 |
เมื่อวาน | 240 |
เดือนนี้ | 3,168 |
ทั้งหมด | 93,988 |
Latitude : 8.116269 longittude : 100.066487
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 0.25 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | ในชุมชน |
อายุการผลิต (เดือน) : | 2 เดือน |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | 0 |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | ลำต้น/หน่อ (ใช้ของเดิม) |
วิธีการขยายพันธุ์ : | 0 |
การเตรียมพันธุ์ : | คัดเลือกต้นที่สมบูรณ์ ไม่เป็นโรค |
การเตรียมดิน : | ไถดิน ยกร่อง |
ระบบการปลูกพืช : | พืชแซม (มะพร้าว) |
การปลูก : | 0 |
ระยะปลูก (ซม.) : | 30x30 ซม. |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | 0 |
รูปแบบการให้น้ำ : | สปริงเกอร์ |
ปริมาณการให้น้ำ : | วันละ 1-2 ครั้ง |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | 5 นาที |
การใส่ปุ๋ย : | ปุ๋ยเคมีสูตร 15-15-15 ผสมปุ๋ยชีวภาพ เดือนละ 2 ครั้ง |
การป้องกันกำจัดโรค : | ฉีดยา |
การป้องกันกำจัดแมลง : | แมลงหวี่ขาว |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | 1-2 เดือนหลังปลูก |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 500 กก. |
ลักษณะการขาย : | ขายเหมา(คละผลผลิต) |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 500 กก. |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 0 |
สารสำคัญ : | 0 |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | ขุดทีละกอ ใช้มีด |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | ตัดแต่งราก เอาใบออก ล้างทำความสะอาด ใส่มูลไก่แปลงปลูก |
การแปรรูปเบื้องต้น : | 0 |
วิธีเก็บรักษา : | ใส่กระสอบ เก็บไว้ในที่ร่ม |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | โรคและแมลง |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | ปลูกเอง |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | สด |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | 25 บาท |
การบรรจุหีบห่อ : | ใส่ถุงพลาสติก |
การขนส่ง : | รถยนต์/ซาเล้ง (แม่ค้ามารับเอง) |
แหล่งจำหน่าย : | ตลาดหัวอิฐ |
ตลาด : | ในประเทศ ต่างประเทศ |
ปัญหาการตลาด : | 0 |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | ใส่ปุ๋ยชีวภาพ |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................