การแปรรูปวัตถุดิบพืชสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัยพืชสวน - กรมวิชาการเกษตร

ขมิ้นชัน(ด้วง) พันธุ์ : ขมิ้นอ้อย(ด้วง)

พื้นที่ :ตำบลวาเล่ย์ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก

Latitude : 0 longittude : 0

Girl in a jacket 4
พื้นที่ปลูก (ไร่) : 4 ไร่
แหล่งที่มาของพันธุ์ : กลุ่มปลูกรัก
อายุการผลิต (เดือน) : 12 เดือน
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : พ.ย.-ธ.ค.
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : เหง้า,หัว
วิธีการขยายพันธุ์ : 0
การเตรียมพันธุ์ : แยกเหง้าแยกหัว แบ่งพื้นที่ปลูก
การเตรียมดิน : ถางหญ้า ขุดหลุมปลูก
ระบบการปลูกพืช : พืชแซม
การปลูก : ปลูกแซมกล้วย
ระยะปลูก (ซม.) : 30x60 ซม.
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : 0
รูปแบบการให้น้ำ : น้ำฝน,แม่น้ำมอเกอ
ปริมาณการให้น้ำ : 0
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : 0
การใส่ปุ๋ย : 0
การป้องกันกำจัดโรค : 0
การป้องกันกำจัดแมลง : 0
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : พ.ย.-ธ.ค.
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : 2,000 กก.
ลักษณะการขาย : ขายเหมา(คละผลผลิต)
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : 2,500-3,000 กก.
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : 0
สารสำคัญ : 0
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ :
วิธีเก็บเกี่ยว : ขุด เคาะดิน ใส่กระสอบ
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : ไม่ทำอะไร ปล่อยทิ้งไว้
การแปรรูปเบื้องต้น : 0
วิธีเก็บรักษา : 0
อายุการเก็บรักษา :
ปัญหาด้านการผลิต : 0
แหล่งที่มาของผลผลิต : กลุ่มปลูกรัก
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : สด
ราคาขาย (บาท/กก.) : 8 บาท
การบรรจุหีบห่อ : ใส่กระสอบส่ง
การขนส่ง : รถกระบะ
แหล่งจำหน่าย : กลุ่มปลูกรัก
ตลาด : ในประเทศ
ปัญหาการตลาด : ขายไม่ได้ พันธุ์ไม่ตรงตามความต้องการของตลาด
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : 0
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม :

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................